TTVH Online

Lời tự giới thiệu của Mỹ Tâm

27/12/2016 08:06 GMT+7

Câu nói của ca sĩ Mỹ Tâm đã viết nên cổ tích nhỏ mùa Giáng sinh 2016. Câu nói đó là: 'Chị tên là Tâm nha… Chị sinh ở Đà Nẵng nhưng mà chị sống ở trong Nam… Đức Mạnh sẽ song ca với Tâm bài 'Sầu tím thiệp hồng'...'

(Thethaovanhoa.vn) - Câu nói của ca sĩ Mỹ Tâm đã viết nên cổ tích nhỏ mùa Giáng sinh 2016. Câu nói đó là: “Chị tên là Tâm nha… Chị sinh ở Đà Nẵng nhưng mà chị sống ở trong Nam… Đức Mạnh sẽ song ca với Tâm bài Sầu tím thiệp hồng, chị không thuộc bài này nhưng mà chị hát theo được”.

Đức Mạnh trong trường hợp này là một thanh niên bị khiếm thị, thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam Hà Nội, đang hát để quyên góp nhân đạo. Khi Mỹ Tâm đi biểu diễn về, ngang qua đây thấy sân khấu vắng vẻ, nên bất ngờ quay ngược xe lại ủng hộ và tặng hoa.

Câu chuyện sau đó lan truyền nhanh chóng trên mạng, với rất nhiều bình luận thiện cảm và trìu mến dành cho nữ ca sĩ.

Một khán giả có mặt tại đó đã chia sẻ trên Facebook về câu chuyện này: “Bạn trai khiếm thị và Tâm đều say sưa hát. Góc phố đông dần, tôi cay cay sống mũi khi thấy nhiều người dừng lại và cùng nhau ủng hộ vào hòm quyên góp”.

***

Nhưng, cũng phải đặt ra một giả định: câu chuyện sẽ ra sao, nếu như thay vì câu “chị tên là Tâm”, Mỹ Tâm lại xưng hô đầy đủ tên và nghề nghiệp (ca sĩ Mỹ Tâm) khi xuất hiện.

Rất có thể, sự thiện cảm trên thực tế sẽ giảm sút. Thậm chí, dù xuất hiện với thiện ý, Mỹ Tâm lại trở thành người bị ném đá. Bởi với các bạn khiếm thị kia, việc nhìn vốn khó khăn, nên sẽ khó nhận ra một người tên Tâm nào đó là ca sĩ Mỹ Tâm đang đứng cạnh mình.


Ca sĩ Mỹ Tâm song ca cùng Đức Mạnh bài "Sầu tím thiệp hồng"

Và khi ấy, hẳn nhiều người sẽ bình luận ác ý rằng Mỹ Tâm vì hám danh, vì sợ mấy bạn khiếm thị kia không biết mình là ai nên mới xưng hô là “ca sĩ Mỹ Tâm”. Cho dù, hành động bất chợt của Mỹ Tâm xuất phát bởi từ tâm, đem lại hiệu quả và hiệu ứng tốt đẹp, đó là bản chất sự việc.

Chỉ bỏ đi vài chữ khi tự giới thiệu, Mỹ Tâm đã vừa xuất hiện một cách khiêm tốn, vừa khiến cho câu chuyện “cổ tích” trong đêm Noel trở nên trọn vẹn hơn.

***

Tôi không dám mong rằng 100% những người nghe câu chuyện đêm Noel đều tin vào sự thiện tâm của cô. Bởi, trong sự phức tạp của cuộc sống, người ta luôn tự cho mình quyền nghi ngờ và đặt ra mọi câu hỏi. Nhất là khi Tâm là gương mặt của làng giải trí, vốn thường được nhắc tới với những câu chuyện về việc “tự PR” cho mình.

Nhưng, nếu ai dõi theo Mỹ Tâm trong các hoạt động thiện nguyện sẽ đều thấy: hành động dừng xe và tham gia vào sân khấu vắng bóng người không phải là ngẫu nhiên. Đó là một hành động tất yếu của một ca sĩ thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện, một cách thầm lặng. Đó là hành động xuất phát từ trái tim đẹp.

Bởi, Mỹ Tâm không cần phải chơi chiêu. Mỹ Tâm đã lao động bền bỉ: từ hát, viết nhạc tới tập nhảy. Mỹ Tâm có giọng hát đặc biệt. Mỹ Tâm sở hữu một số lượng fan trung thành khủng. Mỹ Tâm là một thương hiệu mạnh với bất cứ chương trình, nhãn hàng nào.

Vì thế, nếu có ai nhất định không tin, hoặc tỏ ra không tin vào bản chất trong câu chuyện của Tâm, tôi sẽ nói với họ: Nếu bạn cho đó là PR để gây chú ý thì hãy PR như Mỹ Tâm.

Hãy khơi gợi tình yêu thương. Hãy tạo hình ảnh giản dị, gần gũi, bao dung, truyền cảm hứng cho bao người.Hãy để cuộc sống thêm thanh sạch và dễ thương!


Vô Ưu
Thể thao & Văn hóa

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN