TTVH Online

Tổng thống Philippines Duterte gửi thư chúc mừng Lý Nhã Kỳ được sắc phong 'Công chúa'

12/12/2016 09:10 GMT+7

Lý Nhã Kỳ vừa chia sẻ cách đây ít phút về việc ngày 8/12 vừa qua, Tổng thống Philippines Duterte đã gửi thư chúc mừng cô được sắc phong danh vị "Công chúa".

(Thethaovanhoa.vn) - Lý Nhã Kỳ vừa chia sẻ cách đây ít phút về việc ngày 8/12 vừa qua, Tổng thống Philippines Duterte đã gửi thư chúc mừng cô được sắc phong danh vị "Công chúa".

Cụ thể, trong bức thư có chữ ký của Tổng thống Philippines Duterte viết: Xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất của tôi và chúc mừng các viên chức và các thành viên mới của Chính quyền Bộ tộc Mindanao về Quyền Dân tộc Tự quyết và Trao quyền hành. Cũng xin gửi lời chúc mừng đến Công chúa Lý Nhã Kỳ trong ngày đăng quang".


Thư của Tổng thống Philippines Duterte chúc mừng Lý Nhã Kỳ

Trước đó, thông tin "lần đầu trong lịch sử Hoàng gia Mindanao Lý Nhã Kỳ được chỉ định làm Công chúa Châu Á" đã gây thông tin trái chiều trong dư luận. Nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn về danh vị "công chúa" mà Lý Nhã Kỳ được trao.

Theo thông tin từ Lý Nhã Kỳ gửi báo chí, người đẹp được Chính quyền Bộ tộc Mindanao - Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro Philippines chỉ định trở thành Công chúa Châu Á.


Thông tin Lý Nhã Kỳ được sắc phong "Công chúa" gây tranh luận

Ngày 5/9/2016, Hoàng đế tối cao Châu Á - Mangacop Unipa Saud Al Hadj đại diện cho Chính quyền Bộ tộc Mindanao – Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro - Philippines, Tổ chức Vương quốc Hồi giáo Hoàng gia tại Hội nghị Đông Nam Á đã ký sắc lệnh chính thức tuyên bố công nhận tước vị Công chúa Châu Á và Việt Nam cho Lý Nhã Kỳ: Putri Lý Nhã Kỳ (Princess of Asia and Vietnam).

Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro được ra đời theo Hiệp đã ký ngày 15 tháng 10 năm 2012 bởi Tổng thống Benigno Aquino. Đây là một nhà nước tự trị thuộc Philippines. 

Lý Nhã Kỳ cũng cho biết, lễ sắc phong được Vương quốc hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro và Chính quyền bộ tộc Mindanao cử hành vào hai ngày 14-15/12/2016 tại Thành phố Davao, thành phố lớn nhất của Mindanao.

Hoàng Lê

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN