TTVH Online

Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2016: Nguyễn Trường Tài nối dài phong độ 'khủng'

19/11/2016 17:18 GMT+7

Nguyễn Trường Tài, tay đua đang 2 năm liền thống trị giải xe đạp danh giá nhất làng xe đạp nước nhà, tiếp tục khiến người ta nhớ đến mình trong ngày khai màn giải đấu có truyền thống 19 năm qua.

(Thethaovanhoa.vn)- Nguyễn Trường Tài, tay đua đang 2 năm liền thống trị giải xe đạp danh giá nhất làng xe đạp nước nhà, tiếp tục khiến người ta nhớ đến mình trong ngày khai màn giải đấu có truyền thống 19 năm qua.

Sáng 19/11, 75 tay đua thuộc 15 đội mạnh trong cả nước đã có mặt tại Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) để dự lễ khai mạc và thực hiện lộ trình chặng 1 từ TP.HCM đi TP Trà Vinh với lộ trình dài 116 km.

Dù ý thức được sức mạnh của ê-kíp TP.HCM với bộ óc tài ba của HLV Đỗ Thành Đạt, các đội đua mạnh còn lại của An Giang, Đồng Tháp cũng không thể phá thế độc tôn của họ. Ê-kíp TP.HCM đã thành công khi bứt phá liên tục để đưa Nguyễn Trường Tài về trong top đầu. Tại đích đến, đương kim Áo vàng giải HTV 2 năm liên tiếp đã rút thắng ngoạn mục trước cựu vua nước rút làng xe đạp Việt Nam – Đỗ Tuấn Anh (D.Đồng Tháp). Nguyễn Trường Tài về nhất với thành tích 2h47’38”, tốc độ trung bình 41, 519 km/h. Tay đua VUS TP.HCM bỏ xa top về sau đến hơn 3 phút. Trường Tài còn sở hữu luôn chiếc Áo xanh với 15 điểm. Ê-kíp TP.HCM còn lấy luôn giải đồng đội khi Mathnasium TP.HCM vươn lên dẫn đầu, xếp sau là VUS TP.HCM và BTV Bình Dương.

Ông Ngô Quang Vinh – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn mô tô – xe đạp thể thao Việt Nam nhận định: “Như chúng tôi dự đoán, chặng đường bằng phẳng nên các VĐV đã bứt phá liên tục để sớm chiếm lợi thế. VUS TP.HCM với thực lực mạnh nên họ làm tốt hơn các đội khác một tý. Chặng đua này ê-kíp An Giang không có tay đua của họ trong top đầu tranh Áo vàng nên ở chặng 2 sắp tới, họ sẽ có tính toán tích cực cho tay đua của mình có thể vào top đầu. Còn TP.HCM phải nỗ lực để bảo vệ Áo vàng cho Nguyễn Trường Tài. Chặng 2 sẽ diễn ra quyết liệt và hấp dẫn hơn”.

Sáng 20/11, đoàn đua thi đấu chặng 2 từ TP Trà Vinh đi TP Sóc Trăng với lộ trình dự kiến 154km.

V.H


Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN