TTVH Online

22,5 triệu học sinh, sinh viên dự Lễ khai giảng năm học mới

05/09/2016 07:25 GMT+7

Sáng nay, 5/9, lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 diễn ra trên toàn quốc từ 7 giờ 30 phút. Năm học 2016-2017, cả nước có 22,5 triệu học sinh, sinh viên, trong đó khoảng 20,5 triệu học sinh.

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, 5/9, lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 diễn ra trên toàn quốc từ 7 giờ 30 phút. Năm học 2016-2017, cả nước có 22,5 triệu học sinh, sinh viên, trong đó khoảng 20,5 triệu học sinh.

Nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước. 

Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã tới dự lễ khai giảng năm học mới, chung vui cùng học sinh trong cả nước. 

Năm học 2016-2017, cả nước có 22,5 triệu học sinh, sinh viên, trong đó khoảng 20,5 triệu học sinh. Theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng năm nay diễn ra đồng loạt trên cả nước trong không khí vui tươi của ngày hội, lấy học sinh là trung tâm. 

Khai giảng năm học mới tại Huế. Ảnh: TTXVN

Lễ Khai giảng gồm hai phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước… 

Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường tổ chức trang trí khuôn viên sư phạm sạch, đẹp, có khẩu hiệu chào mừng, thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. 

Năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

Trong đó, phương hướng chung là tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Giáo dục mầm non chú trọng đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. 

Giáo dục phổ thông chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng, khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm sai quy định. Giáo dục đại học và giáo dục chuyên nghiệp chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn với nhu cầu thị trường lao động.

TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN