TTVH Online

Thủ môn Trần Bửu Ngọc: 'Tôi không cố tình triệt hạ Duy Long'

24/07/2016 18:32 GMT+7

Bửu Ngọc nói: “Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi không thể nào chơi bóng đá để triệt hạ đồng nghiệp. Tôi và Duy Long lại chơi chung với nhau từ hồi cấp độ ĐT trẻ QG, vì vậy không có lí do nào để tôi làm hại người bạn của mình".

(Thethaovanhoa.vn) - Trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Sài Gòn thuộc khuôn khổ vòng 17 Toyota V-League 2016 vừa qua, cựu thủ môn tuyển thủ quốc gia Bửu Ngọc (XSKT Cần Thơ) đã có tình huống cản phá bóng gây nguy hiểm cho Duy Long. Rất may cầu thủ của Sài Gòn đã không phải gặp chấn thương nào.

Kết thúc trận đấu, Bửu Ngọc đã chủ động nhắn tin xin lỗi Duy Long và giải thích rằng mình không ác ý. Sau khi nhắn tin cho Duy Long và gọi điện cho HLV Đức Thắng bên phía CLB Sài Gòn nhằm giải thích tình huống ra bóng gây nhiều tranh cãi của mình, Bửu Ngọc cũng đã trao đổi với Thể thao & Văn hóa.


Tin nhắn được cho là của Bửu Ngọc gửi tới Duy Long

Bửu Ngọc nói: “Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi không thể nào chơi bóng đá để triệt hạ đồng nghiệp. Trong khi đó, tôi và Duy Long lại chơi chung với nhau từ hồi cấp độ ĐT trẻ quốc gia, vì vậy không có lí do nào để tôi làm hại người bạn của mình.

Tôi biết cầu thủ chơi bóng cũng vì mục đích kiếm sống và nuôi gia đình. Bản thân tôi cũng vậy, cho nên tôi không cho phép mình gây tổn hại đến đối phương, cho dù tình huống nào đi nữa tôi và đồng nghiệp cũng phải giữ gìn đôi chân cho nhau”

Giải thích cho tình huống ra bóng của mình. Bửu Ngọc thanh minh: “Trong tình huống đó, pha bóng của Duy Long có thể gây nguy hiểm cho đội nhà, tôi là một thủ môn phải có trách nhiệm, nhưng không vì thế mà tôi bất chấp cả nguy hiểm cho tôi và đồng nghiệp. Tôi đang bị đau gối do vừa đứt dây chằng, vì thế tôi buộc phải ra bóng nhằm cản phá tình huống nguy hiểm, và đồng thời cũng phải bảo vệ cho chân tôi. Vì vậy tôi có phần hơi cao chân, nhưng tôi xác nhận không đạp vào gối Duy Long như một số người nói và tôi hoàn toàn không ác ý với đồng nghiệp và cũng là bạn của mình. Nếu như tôi đã cố ý thì mọi chuyện đã tệ hơn”.

Dư luận bức xúc vì pha bóng ‘triệt hạ’ của thủ thành Bửu Ngọc với Duy Long

Dư luận bức xúc vì pha bóng ‘triệt hạ’ của thủ thành Bửu Ngọc với Duy Long

Thủ môn Bửu Ngọc (XSKT Cần Thơ) cùng trọng tài Nguyễn Trọng Thư, người điều khiển trận đấu nói trên chính là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất xung quanh diễn biến hai trận đấu sớm của vòng 17 Toyota V.League 2016.


Trước khả năng phải nhận án phạt nguội từ Ban Kỷ luật, Bửu Ngọc chia sẻ: “Thật tình một lần nữa tôi khẳng định tôi không triệt hạ Duy Long, nhưng nếu BTC xem lại băng và có hình phạt với tôi thì tôi cũng phải tôn trọng quyết định và chấp hành án phạt. Sự thật tôi cố ý hay không cố ý gây nguy hại cho đồng nghiệp thì chỉ tôi và Duy Long mới thật sự biết được, bản thân Long cũng nhắn tin với tôi và cho rằng tình huống xảy ra nhanh và cả 2 cần rút kinh nghiệm cho bản thân.

Thông qua báo Thể thao & Văn hóa, tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến với Duy Long, CLB Sài Gòn và người hâm mộ. Một lần nữa, tôi khẳng định mình không cố ý triệt hạ đồng nghiệp và trong tình huống đó tôi nhận lỗi về mình vì ra bóng quá nhanh. Tất nhiên tôi hoàn toàn kiểm soát được pha bóng của mình và vì cũng muốn bảo vệ chân của bản thân và của đồng nghiệp cho nên đã không có sự việc đáng tiếc xảy ra”.

Quốc Tài

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN