TTVH Online

Tân GĐKT VFF Jürgen Gede: ‘Tôi không muốn nói, hãy để tôi làm’

20/06/2016 11:31 GMT+7

Tân GĐKT của VFF Jürgen Gede có mặt tại lễ công bố, giới thiệu sáng 20/6 với tác phong chuyên nghiệp, tự tin. Thoải mái trả lời các câu hỏi nhưng ông Jürgen Gede cũng hết sức thận trọng.

(Thethaovanhoa.vn) - Tân GĐKT của VFF Jürgen Gede có mặt tại lễ công bố, giới thiệu sáng 20/6 với tác phong chuyên nghiệp, tự tin. Thoải mái trả lời các câu hỏi nhưng ông Jürgen Gede cũng hết sức thận trọng.

Ông Jürgen Gede mở đầu buổi họp báo với lời chào và giới thiệu đầy tự tin: “Xin cám ơn sự có mặt của tất cả các bạn. Rất bất ngờ khi có nhiều phóng viên báo chí có mặt tại lễ ký kết. Tôi rất mừng khi có cơ hội cộng tác với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và hy vọng sự hợp tác này sẽ tốt hơn trong thời gian tới.

Năm 2011 tôi từng nộp đơn làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và suốt thời gian qua tôi vẫn theo dõi sự phát triển của BĐVN. Tôi hy vọng mình có thể giúp đỡ được cho BĐVN. Lần đầu tiên khi đến VFF, tôi thấy điều kiện ở sân bãi, Trung tâm rất tốt. Tôi xin hứa sẽ dùng tất cả kinh nghiệm của mình giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Có thể nhiều người nghĩ rằng bóng đá Việt Nam sẽ có thay đổi khi có HLV nước ngoài đến làm việc nhưng tất cả chúng ta đều phải cố gắng, cùng nhau giúp BĐVN phát triển. Điều quan trọng nhất là sự rạch ròi công việc giữa GĐKT và HLV trưởng. Làm sao để chúng tôi có sự kết hợp hoàn hảo với nhau, phát triển bóng đá trẻ, vì tương lai của BĐVN.


Hợp đồng của GĐKT Jürgen Gede với VFF có thời hạn 2 năm.Ảnh: Thanh Hà

Sau khi về Đức thu xếp công việc, tôi sẽ quay lại Việt Nam, bắt tay vào việc và sẽ làm việc với HLV trưởng các đội tuyển. Chúng ta cùng nhau thực hiện những giấc mơ của BĐVN như EURO mà các bạn đang theo dõi”.

Trước câu hỏi có hình dung được những khó khăn và khối lượng công việc khi làm việc tại Việt Nam, GĐKT Jürgen Gede khẳng định: “Tôi đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều LĐBĐ quốc gia ở châu Á, không có gì dễ dàng và tôi có thể hình dung ra những khó khăn mà mình sẽ gặp phải. Tôi sẽ phải làm việc cụ thể với từng HLV ở những Liên đoàn tôi đã làm việc và sẽ làm việc trong thời gian tới.

Bản thân tôi cũng phải tìm hiểu về hệ thống thi đấu ở Việt Nam, làm việc với các HLV, chuyên gia, theo dõi các trận đấu… Trong thời gian ngắn tôi sẽ phải tìm hiểu tất cả các thông tin về bóng đá Việt Nam. Trước mắt tôi sẽ làm việc với HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam (Hoàng Anh Tuấn – PV) để có sự chuẩn bị cho đội ở các giải đấu sắp tới.

VFF mời cựu danh thủ Schalke 04 làm Giám đốc kỹ thuật

VFF mời cựu danh thủ Schalke 04 làm Giám đốc kỹ thuật

Huấn luyện viên 59 tuổi người Đức Hans-Jurgen Gede gần như chắc chắn sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.


Tôi không có thời gian để nói mà để dành cho công việc. Thực tế sẽ thể hiện trên sân, chứng minh những điều tôi muốn nói. Trước mắt tôi sẽ tập trung cho bóng đá, vợ tôi là người hiểu tôi và chắc chắn trong tương lai sẽ có kế hoạch sống cùng tôi tại Việt Nam.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Với mục tiêu thay đổi nhận thức, đầu tư hơn nữa cho các đội tuyển trẻ và các vấn đề liên quan VFF quyết tâm mời ông Gede làm GĐKT. Không chỉ vậy, trong thời gian tới cũng sẽ có một HLV thể lực nước ngoài đến làm việc cho các đội tuyển của BĐVN làm nhiệm vụ ở các giải đấu quốc tế”.

Hợp đồng của VFF với GĐKT Jürgen Gede có thời hạn 2 năm từ 1/8/2016 đến hết 31/7/2018. Sau thời gian này, VFF sẽ đánh giá lại hiệu quả hợp đồng và bàn tính gia hạn thêm.

Mức lương dành cho ông Jürgen Gede không được tiết lộ và hoàn toàn do VFF chi trả.

Kinh nghiệm huấn luyện

1991: HLV trưởng CLB Hạng nhì Fortuna Cologne

1992: Trợ lý HLV cho Hickersberger và Schafstall tại CLB Ngoại hạng Fortuna Dusseldorf, sau đó là HLV trưởng

1993: Trợ lý HLV cho Lattek tại CLB Ngoại hạng Schalke 04

1993-95: HLV trưởng CLB Keshavarz và Pirouzi tại giải Ngoại hạng Iran Sau đó là HLV trưởng đội tuyển Olympic Iran

1996: HLV trưởng CLB Hessen Kassel tại Giải Vô địch Quốc gia

1998: Giám đốc kỹ thuật cho ĐTQG Iran

1999-2000: HLV trưởng CLB SV Lippstadt 08 Giải league chuyên nghiệp

2001-2003: Trợ lý HLV cho Ristic tại CLB Hạng nhì ROT-WEISS Oberhausen và HLV trưởng đội U23, HLV đội trẻ của RWO

2003: Từ tháng 8, Huấn luyện đội U20 Uzbekistan và điều phối viên cho Đội tuyển A

2004: HLV và Lãnh đội đội tuyển QG Uzbekistan

2005: HLV trưởng CLB Shahid Ghandi tại giải Ngoại hạng Iran

2006: HLV trưởng CLB Al Ahli tại giải Ngoại hạng Bahrain

2007/2008: HLV trưởng CLB Kuala Lumpur tại giải Hạng nhì Malaysia

2008: Từ tháng 5- tháng 9, Trợ lý HLV cho Berti Vogts tại đội tuyển Azekbaizan

2008/2009: Từ tháng 9/ 2008 tới tháng 3/ 2009, HLV trưởng CLB Neftci Azekbaizan tại giải ngoại hạng

2009/2010: HLV trưởng CLB Al Tahadditại giải Ngoại hạng Libya

2011: Thành viên Ban huấn luyện CLB Esteghlaltại giải Ngoại hạng Iran

2011/12: Từ tháng 6/2011, thành viên Ban huấn luyện CLB Zob Ahan tại giải Ngoại hạng Iran

2013/2014: Giám đốc kỹ thuật CLB Aluminium Hormozgan tại giải Hạng nhất Iran


Lâm Chi

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN