TTVH Online

Tài tử Lý Thần kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

01/06/2016 16:51 GMT+7

Lý Thần, một trong những diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã có mặt ở Nairobi, Kenya để tham dự phiên họp thứ 2 trong khuôn khổ Chương trình Môi trường của Hội đồng Liên Hợp Quốc (UNEA-2).

(Thethaovanhoa.vn) - Lý Thần, một trong những diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã có mặt ở Nairobi, Kenya để tham dự phiên họp thứ 2 trong khuôn khổ Chương trình Môi trường của Hội đồng Liên Hợp Quốc (UNEA-2).

Đến Nairobi tuần qua, ngôi sao đã tham dự một cuộc họp báo của UNEA, đồng thời có bài phát biểu về chất lượng không khí ở Trung Quốc với tư cách là Đại sứ Môi trường Bắc Kinh.

Trước đó, Lý Thần đã đến thăm Tổ chức bảo tồn David Sheldrick nổi tiếng của Nairobi, nơi nhiều con voi con mất cha mẹ vì nạn săn bắn được chăm sóc và gửi lại môi trường hoang dã.


Lý Thần tại Tổ chức bảo tồn David Sheldrick. Ảnh: Women of China

Nhân ngày Môi trường Thế giới (5/6) đang đến gần, Lý Thần đã tận dụng cơ hội này để kêu gọi công chúng quay lưng lại với mọi hoạt động buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

"Tôi hy vọng tất cả mọi người, bao gồm những người có ý định mua các sản phẩm từ ngà voi, có thể nhận ra hiện nay môi trường sống của động vật hoang dã đã trở nên khắc nghiệt như thế nào. Xin đừng để các loài động vật đó bị giết chỉ vì niềm vui của bạn là mua được những sản phẩm từ chúng".

Trong khoảng thời gian dự UNEA-2, Lý Thần cũng chia sẻ với truyền thông rằng anh mong mình có thể tận dụng những nền tảng sẵn có để kêu gọi được càng nhiều người hướng tới lối sống bền vững càng tốt.


Nam diễn viên tham dự buổi họp báo của UNEA. Ảnh: Women of China

Lý Thần là một trong những gương mặt được biết đến nhiều nhất tại Trung Quốc, với các trang cá nhân của anh thường thu hút hơn 40 triệu người theo dõi. Năm 2015, anh và nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng công khai mối quan hệ tình cảm. Cả hai vừa quyết định mua một ngôi nhà để sống chung và đã bắt đầu úp mở về kế hoạch kết hôn.

2015 cũng là năm Lý Thần trở thành đối tác của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc. Anh đã hoạt động tích cực trong ngày Động vật hoang dã Thế giới và Ngày Môi trường Thế giới, nhằm kêu gọi công chúng hướng đến một lối sống bền vững hơn, bên cạnh nhiều nỗ lực khác chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. 

Duy An
Theo Women of China

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN