TTVH Online

Trung Quốc điều tra những buổi chiếu ma phim ‘Diệp Vấn 3’

08/03/2016 15:36 GMT+7

Theo một số nguồn tin, quả bom tấn Diệp Vấn 3 (Ip Man 3) đã thu về được 440 triệu NDT (hơn 70 triệu USD) từ phòng vé trong dịp cuối tuần đầu tiên có mặt ở rạp chiếu. Song nhiều khả năng đây là một con số gian lận.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một số nguồn tin, bom tấn Diệp Vấn 3 (Ip Man 3) đã thu về được 440 triệu NDT (hơn 70 triệu USD) từ phòng vé trong dịp cuối tuần đầu tiên có mặt ở rạp chiếu. Song nhiều khả năng đây là một con số gian lận và giới chức Trung Quốc đang tiến hành điều tra về vụ này.

“Chúng tôi đã nhận được nhiều lời phàn nàn về việc gian lận doanh thu phòng vé” – theo tuyên bố của Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh & Truyền hình Trung Quốc (SARFT). “Chúng tôi sẽ vô hiệu doanh thu phòng vé khi cần thiết và sẽ trừng phạt các rạp chiếu, hãng phát hành và công ty điện ảnh có liên quan, dựa vào mức độ nghiêm trọng của hành vi dối trá”.

Nhiều kênh truyền thông lớn ở Trung Quốc, trong đó có cả tờ China Daily, đã đưa tin rằng, hãng phát hành Trung Quốc của bộ phim này, Dayinmu Film Distribution, đã thực hiện kế hoạch nhằm làm tăng thành tích của công ty.


Áp-phích phim "Diệp Vấn 3"

Hãng này đang bị cáo buộc là đã mua số lượng lớn vé giảm giá qua các chuỗi rạp chiếu khác nhau ở khắp Trung Quốc. Sau đó, các chuỗi rạp tổ chức các “buổi chiếu ma” vào sau nửa đêm với giá vé lên tới mức cao nhất, hơn 200 NDT, nhằm đảm bảo phim thu được doanh thu lớn.

Tờ China Daily đã đăng tải một hình ảnh chụp từ điện thoại di động nêu rõ các buổi chiếu phim Diệp Vấn 3 là từ 5h40 chiều tới 11h25 phút đêm với giá vé 38 NDT (khoảng 6 USD)/vé và tiếp đó là 2 buổi chiếu phụ vào lúc 12h50 đêm và 12h56 đêm, song với giá vé “cao ngất”: 203 NDT (khoảng 31 USD)/vé.

Trước đó, nhiều hãng phát hành phim Trung Quốc bị cáo buộc triển khai "chiến thuật" như vậy. Điển hình nhất trong thời gian gần đây là Edko Films. Công ty này xin lỗi và thừa nhận đã mua khoảng 40 triệu vé xem phim của quả bom tấn Truy lùng quái yêu (Monster Hunt). Đây là phim ăn khách hồi Hè năm 2015 và với “chiêu” đó, phim đã vượt cả doanh thu của quả bom tấn Hollywood Quá nhanh, quá nguy hiểm (Furious 7) để trở thành phim ăn khách nhất Trung Quốc.  

Giám sát lượng vé bán ra hiện đang là mối quan tâm mới ở Trung Quốc trong bối cảnh ngày càng nhiều rạp chiếu bị cáo buộc “nống” doanh thu phim nhân danh các công ty sản xuất phim.

Trailer phim Diệp Vấn 3:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN