TTVH Online

Lại một đoàn xe quân sự nữa bị đánh bom, Thổ Nhĩ Kỳ sốc mạnh

18/02/2016 16:22 GMT+7

Chỉ không đầy 24 giờ sau vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara, lại xảy ra một vụ nổ khác cũng nhắm vào mục tiêu đoàn xe quân sự làm ít nhất 7 người thiệt mạng.

 (Thethaovanhoa.vn) -  Chỉ không đầy 24 giờ sau vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara làm 28 người thiệt mạng, tại miền Đông Nam nước này lại xảy ra một vụ nổ khác cũng nhắm vào mục tiêu đoàn xe quân sự làm ít nhất 7 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Theo nguồn tin của hãng Reuters cũng như trang web Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ, vụ nổ xảy ra trên đường cao tốc nối liền Diyarbakir (Đi-a-ba-kia), thành phố lớn nhất miền Đông Nam nơi tập trung đông người Kurd, với quận Lice, và cả 7 nạn nhân đều là quân nhân. Theo thông tin ban đầu, thiết bị gây nổ là quả bom tự chế.

Tính cả vụ nổ Trung tâm văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ ở Thụy Điển ngày 17/2 thì trong 24 giờ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải chịu ba vụ tấn công. Trong lúc này, khi chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận thực hiện thì mọi chú ý của lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đang hướng về lực lượng đảng Công nhân người Kurd (PKK).

TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN