TTVH Online

'Họa mi' Khánh Linh: 'Tôi sẽ không bay là là mặt đất nữa!'

31/01/2016 09:19 GMT+7

Cách đây hơn một năm, khi ra mắt trung tâm nghệ thuật Talent of Art rồi sinh “công chúa”, Khánh Linh nói rằng mình không còn phải đợi hạnh phúc ở cuối con đường.

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây hơn một năm, khi ra mắt trung tâm nghệ thuật Talent of Art rồi sinh “công chúa”, Khánh Linh nói rằng mình không còn phải đợi hạnh phúc ở cuối con đường.

Và quả đúng là sự “tròn trịa” trong cuộc sống chính là “lực đẩy” mạnh mẽ giúp Khánh Linh không chỉ bằng lòng với những gì mình đang có mà cô còn tiếp tục trở lại với mộng ca hát của mình với mục đích rõ ràng.

* Gia đình hạnh phúc là điểm tựa vững chắc cho sự phát triển của cá nhân. Điều đó diễn ra trong cuộc sống của chị năm qua như thế nào?

- Đúng là năm qua tôi đã làm được khá nhiều việc cho bản thân. Không chỉ tự tay chăm con, ra mắt ca khúc Về nhà mà trong những ngày cuối năm này, tôi đã hoàn thành một số dự án âm nhạc  và sẽ sớm giới thiệu tới công chúng.

Cụ thể là sẽ có một bài hát mới của nhạc sĩ Đỗ Bảo “trình làng” vào dịp Valentine bằng MV với “diễn xuất” của chính nhạc sĩ này. Tiếp đến là album Bốn mùa yêu sẽ ra mắt cuối tháng 1. Đây là single của nhạc sĩ Ngọc Châu với phong cách smooth jazz, gồm 4 ca khúc: Thì thầm mùa Xuân, Ngây thơ, Mùa thu vàng và đặc biệt, ca khúc cuối trong album: Những nụ hôn nồng cháy sẽ do chính tác giả thể hiện.


Khánh Linh chia sẻ, sau cuộc thi Sao Mai chị mới cảm thấy mình biết hát

Có thể cuối năm nay tôi sẽ có thêm một dự án với nhạc sĩ Dương Thụ và còn một dự án nữa với nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Ngoài ra, tôi rất “hỉ hả” khi tìm được cộng sự mới cho thể loại semi classic mà bấy lâu nay mình theo đuổi, nhạc sĩ Vũ Minh Tâm. Sự thật là tìm được một người như vậy, giúp tôi có rất nhiều cảm hứng làm việc. Tôi tin rằng trong tương lai, chúng tôi sẽ cho ra mắt nhiều dự án âm nhạc hấp dẫn.

* Hai dự án chị vừa tiết lộ cũng đã khá hấp dẫn! Vì lâu lắm công chúng không thấy nhạc sĩ Ngọc Châu xuất hiện còn nhạc Đỗ Bảo mà “diễn xuất” thì cũng không phải là chuyện bình thường. Bí quyết nào để chị “lôi kéo” hai người đàn ông này vào dự án của mình?

- Bật mí với chị là trước đây, ngôi nhà của gia đình tôi ở đường Đê La Thành từng là nơi “chứa chấp” các anh tài có thể “chỉ mặt gọi tên” như Hồng Kiên, Quốc Bình, Đỗ Bảo, Lưu Hà An… nên với các anh ấy, tôi như người nhà.

Riêng album của nhạc sĩ Ngọc Châu là mong muốn của mẹ tôi từ lâu rồi và đến giờ chúng tôi mới thực hiện được.

* Nghe chị chia sẻ, có vẻ như Khánh Linh đang có một “chiến dịch” ngầm cho tương lai âm nhạc của mình?

- Cũng có thể nói như vậy. Nếu nhìn vào quãng thời gian hoạt động của tôi kể từ 2008 đến nay, có lẽ là tôi vẫn còn khá… ham chơi.

Tôi thấy mình đúng như một tảng băng trôi cần phải được phá bỏ bằng sự hăng hái, năng nổ hơn để khả năng ca hát không bị bỏ phí. Cũng đã có nhiều đồng nghiệp tìm đến tôi, khích lệ tôi cần phải thay đổi và tôi nghĩ bây giờ vẫn còn kịp!

* Vẫn còn kịp tức là có sự tiếc nuối?

- Tôi cũng có tiếc một tí. Nhưng cũng tự nhận thấy, mình sinh ra trong một thời điểm mà khi đó âm nhạc phát triển hỗn mang nên nếu có người định hướng tốt, quyết liệt hơn mình để kéo mình đi thì có thể sẽ khác. Đằng này, mình cứ cặm cụi rẽ ngang dọc, không theo con đường chuẩn chỉ nào. Song, bây giờ nhìn lại khoảng thời gian “dở hơi” đó mới thấy được những gì mình đã bỏ phí.

Ca sĩ Khánh Linh: Không phải đợi hạnh phúc ở cuối con đường

Ca sĩ Khánh Linh: Không phải đợi hạnh phúc ở cuối con đường

Tưởng như sau khi tìm được bến đỗ bình yên, ca sĩ Khánh Linh sẽ “yên vị” làm bà nội trợ với tổ ấm mới của mình nhưng “họa mi” ngày nào vẫn... đứng ngồi không yên.


* Vậy chị sẽ “gỡ” lại cơ hội mình đã đánh mất như thế nào?

- Thú thật là sau cuộc thi Sao Mai tôi mới cảm thấy mình biết hát, hát được. Từ khi đứng trên sân khấu lớn, tôi mới thấy mình trưởng thành hơn, từ tư duy thẩm mỹ đến cách xử lý tác phẩm. Điều đó thậm chí có giá trị đối với tôi đến bây giờ.

Tôi đã ý thức hơn cho công việc của mình, là cần làm gì để bay cao hơn chứ không chỉ là là mặt đất như thế này nữa. Ngoài ra, điều tôi cần phải vượt qua chính mình là có suy nghĩ lịch sự trong nghề nghiệp vì tôi không phải bon chen với ai.

* Liệu có phải trả một cái giá nào đó cho điều này?

- Tôi nghĩ không có trả giá! Nếu có chăng là tôi sẽ có ít thời gian ở bên con hơn. Nhưng bù lại tôi sẽ vẫn có những ngày cuối tuần bên gia đình. Mà tôi thích cảm giác bận rộn.

Điều đó không chỉ tốt cho tôi mà còn cho những đứa trẻ trong gia đình vì tôi nghĩ rằng, những đứa trẻ có cha mẹ bận rộn sẽ luôn sống biết điều, biết cảm thông chia sẻ. Tôi muốn các con còn cảm thấy tự hào vì công việc của bố mẹ nữa.

* Nhắc đến trẻ con thì chị cũng là một trong những bà mẹ showbiz được tiếng là mẹ đảm. Bên cạnh đó, lại được chồng chỉn chu yêu chiều. Chắc chị cũng là mẫu phụ nữ “nhất con, nhì chồng”?

- Với tôi, đây là một trật tự có sự linh hoạt và thay đổi theo từng giai đoạn. Như năm vừa qua, con tôi còn bé nên cháu là số 1 nhưng sau khi con cứng cáp, công việc với tôi mới là số 1. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là chồng tôi lúc nào cũng ở hạng “bét” đâu nhé! Vì anh ấy luôn là người song hành trong cuộc sống với tôi.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

An Yên (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN