TTVH Online

8 đặc nhiệm Anh đóng giả 'cô dâu thánh chiến', xông vào hang ổ IS

18/01/2016 17:57 GMT+7

Một nhóm lính đặc nhiệm tinh nhuệ SAS của Anh đã cải trang thành các bà vợ của những tay chỉ huy cấp cao IS ở thủ phủ Raqqa nhằm trà trộn vào hang ổ và tiêu diệt chúng.

(Thethaovanhoa.vn) -  Một nhóm lính đặc nhiệm tinh nhuệ SAS của Anh đã cải trang thành các bà vợ của những tay chỉ huy cấp cao IS ở thủ phủ Raqqa nhằm trà trộn vào hang ổ và tiêu diệt chúng.

Một nhóm đặc nhiệm tinh nhuệ SAS của Anh đã phải mặc váy đen, đội khăn trùm đầu, cải trang thành vợ của những tên chỉ huy nhóm khủng bố IS ở thủ phủ Raqqa nhằm qua mặt vòng ngoài bảo vệ, trà trộn vào tận hang ổ và tiêu diệt chúng.

8 lính đặc nhiệm SAS cũng đã hạ gục một vài tay súng thánh chiến sau khi tiến vào nơi ẩn náu, cởi bỏ lớp hóa trang và nã súng dồn dập vào các tay súng còn đang hoảng hồn chưa biết chuyện gì xảy ra.


Lực lượng đặc nhiệm SAS cải trang thành "vợ" của các tay chỉ huy IS để trà trộn vào hang ổ của chúng

Với sự giúp đỡ bí mật của người dân địa phương, nhóm lính đặc nhiệm sau khi mặc áo choàng đen, đội Burka kín mặt được đưa vào Raqqa trên một chiếc xe vận tải Toyota – hãng xe được nhóm khủng bố ưa chuộng làm phương tiện vận chuyển. Dưới lớp áo choàng dày là các loại vũ khí chiến đấu gồm súng, lựu đạn…, đề phòng trường hợp trong công tác di chuyển họ gặp phải khó khăn từ nhóm phiến quân tuần tra.

Sau khi thành công tiến vào thị trấn, lực lượng SAS xác định nơi ẩn náu của tên chỉ huy cấp cao IS, dùng tín hiệu truyền tin để báo cáo với hậu phương cũng như liên hệ hợp tác với hệ thống cảnh báo và phát hiện sớm của lực lượng không quân Mỹ đang bay trên trời ở độ cao hàng nghìn mét. Tin tức sau đó được truyền về cho máy bay không người lái “Sát thủ US Reaper”, và chỉ vài giây tiếp theo, một quả tên lửa Hellfire đã nã trúng tòa nhà xác định trước đó.

Nghe thấy tiếng nổ, các tay súng IS bỏ chạy tán loạn ra phố và rơi vào trận địa truy kích của nhóm đặc nhiệm. Một nguồn tin tiết lộ cho tờ Daily Star vào hôm Chủ nhật (17/1): “Phát hiện có kẻ đột nhập, nhóm khủng bố đã thận trọng hơn và ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố.

Bọn chúng chặn mọi người trên đường, tập hợp thành hàng dài trên phố và đe dọa sẽ giết bất kỳ ai giúp đỡ ‘gián điệp’. Cuộc đột kích diễn ra vào chập tối, 1 tiếng trước giờ giới nghiêm, nên có rất ít người qua lại quanh khu vực đó”.

Theo nguồn tin tình báo, lực lượng SAS trong nhiệm vụ đột kích nguy hiểm diễn ra cách đây 3 tuần này đã tiêu diệt được một tên chỉ huy cấp cao quan trọng của nhóm phiến quân.

Trong nhiều tháng qua, SAS đã tiến hành hàng chục hoạt động tại Iraq và Syria, kết hợp với các đơn vị quân sự Mỹ nhằm quét sạch chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo tại hai quốc gia Trung Đông này. Hiện mục tiêu hàng đầu của SAS là Siddhartha Dhar – 32 tuổi đến từ London, được cho là kẻ thay thế tên đao phủ khét tiếng Jihadi John.

Theo baotintuc.vn

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN