TTVH Online

Nhân vụ hoa 'lạ' cạnh Hồ Gươm: Quảng trường ở Jerusalem cũng có hoa 'lạ'

11/01/2016 19:32 GMT+7

Khác với những chiếc đèn hoa trang trí vừa bị dỡ ra để chỉnh sửa ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, người đi bộ ở Jerusalem vẫn rất hài lòng với những "bông hoa" có khả năng nở tung và xòe tán che mát khi có người đến gần.

(Thethaovanhoa.vn) - Khác với những chiếc đèn hoa trang trí vừa bị dỡ ra để chỉnh sửa ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục do nhận được nhiều ý kiến trái chiều, người đi bộ ở quảng trường Vallero, Jerusalem vẫn rất hài lòng với những "bông hoa" được thiết kế đặc biệt, có khả năng nở tung và xòe tán che mát khi có người đến gần.

Những cột đèn hoa đặc biệt ở Jerusalem là sản phẩm do công ty HQ Architects thiết lập vào năm 2014 với cái tên Warde. Mỗi "bông" có chiều cao tới 9 mét, kích thước bằng đường kính của tán và có thể "nở" ra khi có người tới gần hoặc một xe điện sắp đến.


Những chiếc đèn đặc biệt vừa có thể che mát vào ban ngày...


... vừa có thể phát sáng như các cột đèn vào ban đêm.


Chúng được trang bị hệ thống cảm biến, chỉ xòe tán khi có người hoặc xe tới gần


Sơ đồ mô hình hoạt động của đèn hoa ở Jerusalem


"Dự án này là một phần trong nỗ lực nhằm cải thiện không gian đô thị tại trung tâm thành phố và trong trường hợp cụ thể này, là cảnh quan đơn điệu tại khu vực quảng trường" - lời giới thiệu của nhóm thiết kế có ghi.


Cũng nhằm mục đích trang trí, nhưng hệ thống đèn ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, lại bị cho là "kì dị".

Vân Anh
Theo Bored Panda

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN