TTVH Online

Uyên Linh ra MV 'thương mại', dùng tiền giúp đỡ người nghèo

14/10/2015 18:57 GMT+7

Sau đúng 2 năm tính từ khi phát hành MV "Buồn" vào năm 2013, mới đây ca sĩ Uyên Linh đã tung ra một MV mới với màu sắc tươi vui hơn, "The Colors of Vietnam".

(Thethaovanhoa.vn) - Sau đúng 2 năm tính từ khi phát hành MV Buồn vào năm 2013, mới đây ca sĩ Uyên Linh đã tung ra một MV mới với màu sắc tươi vui hơn, The Colors of Vietnam.

MV này không có nhiều đột phá về hình ảnh của Uyên Linh nhưng âm nhạc thì có phần tươi vui hơn và hướng nhiều về cộng đồng.

The Colors of Vietnam
là sáng tác của Soul Production và Uyên Linh là người được chọn để thể hiện ca khúc này. Nhạc sĩ Đức Trí chịu trách nhiệm phần hòa âm.


Uyên Linh trong buổi ra mắt MV The Colors of Vietnam

Uyên Linh cho biết ngay từ khi cầm tổng phổ, ngân nga vài đoạn nhạc cô đã thấy đây là ca khúc thật sự tươi vui, đầy sức sống và có phần khác biệt với những tình khúc mà cô thường thể hiện.

Bài hát mang những ca từ nhộn nhịp, với tinh thần trải nghiệm đó đây trên những vùng đất đã đi qua ở Việt Nam và mỗi nơi đều để lại những dấu ấn hạnh phúc.

Bối cảnh của MV được quay trong 3 ngày và địa điểm chủ yếu tại Phan Thiết dưới sự chỉ đạo của đạo diễn trẻ Nguyễn Đức Tú. Nổi bật nhất của MV là những gam màu đan xen nhau tạo nên sức trẻ và truyền đi những cảm hứng dịch chuyển.


Đàn chị Hà Trần cũng đến chúc mừng Uyên Linh ra MV mới

MV này không giống lắm với phong cách của Uyên Linh bấy lâu tuy nhiên cô cũng thừa nhận MV này là đơn đặt hàng của một nhãn hàng. Nhưng điều này không phải là vấn đề quan trọng bởi khi xem MV này vẫn thấy chất lượng nghệ thuật được đặt lên cao hơn.

Khi có những nghi ngại cho rằng với một MV thương mại như vậy thì liệu có giúp bài hát này trở nên quen thuộc với công chúng hay không? Uyên Linh nói rằng “Nhiều khi một ca khúc trước khi tung ra với kỳ vọng sẽ trở thành một “big hit” thì cuối cùng nó lại chẳng được ai chú ý, quan trọng là thời điểm và cả may mắn nữa” và cô cũng không đặt nặng vấn đề âm nhạc ấy có mang tính thương mại hay không.

“MV thuần túy nghệ thuật hay mang tính thương mại, nếu tạo được sức hút thì cũng có ý nghĩa như nhau. Nên thương mại và thương mại càng tốt nếu như điều ấy giúp đỡ được cộng đồng”, Uyên Linh chia sẻ.

Được biết, Uyên Linh ký với đối tác dự án MV này kéo dài trong một năm và toàn bộ số tiền thu được từ MV sẽ được dùng để giúp đỡ người nghèo.

Cùng xem MV mới nhất của Uyên Linh, The Colors of Vietnam:
N.M
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN