TTVH Online

Sharapova vẫn là nữ VĐV kiếm nhiều tiền nhất

14/08/2015 13:29 GMT+7

Theo tạp chí Forbes, Maria Sharapova là nữ vận động viên thể thao kiếm nhiều tiền nhất năm qua. Đây là lần thứ 11 liên tiếp tay vợt người Nga giữ vị trí này.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tạp chí Forbes, Maria Sharapova là nữ vận động viên thể thao kiếm nhiều tiền nhất năm qua. Đây là lần thứ 11 liên tiếp tay vợt người Nga giữ vị trí này.

Trong 12 tháng qua, Sharapova kiếm được 6,7 triệu USD tiền thưởng nhưng tổng số tiền cô kiếm được lên tới 29,7 triệu. Con số này đến từ việc kinh doanh cá nhân, quảng cáo, làm người đại diện thương hiệu...

Năm 2014, tay vợt cựu số 1 thế giới đã kiếm được 22 triệu USD riêng từ quảng cáo, trong đó gồm bản hợp đồng 70 triệu kéo dài 8 năm với Nike cùng 5 năm gắn bó với Evian, cũng như hợp tác với Cole Haan, Tag Heuer và nhiều nhãn hàng khác.

Đứng thứ 2, không ai khác, là tay vợt số 1 thế giới Serena Williams. Cô kiếm được tổng cộng 24,6 triệu USD trong 12 tháng qua. Không thi đấu thực sự tốt nhưng tiếng tăm của Caroline Wozniacki vẫn giúp cô kiếm được nhiều tiền và giữ vị trí thứ 3. Các tay vợt khác trong Top 10 còn có Anna Ivanovic, Petra Kvitova, Simona Halep, Agnieszka Radwanska.

Trong Top 10 chỉ có 3 vận động viên khác không phải những tay vợt. Đó là tay đua Danica Patrick (đứng thứ 4 với 13,9 triệu USD), võ sĩ Ronda Rousey và tay golf Stacy Lewis.

Y.Nhi
Thể thao & Văn hóa

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN