TTVH Online

Man United muốn biến David De Gea thành thủ môn đắt giá nhất thế giới

26/06/2015 21:32 GMT+7

Nếu muốn chiêu mộ De Gea, Real Madrid sẽ phải bỏ ra 35 triệu bảng, mức phí kỉ lục thế giới cho một thủ môn.

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu muốn chiêu mộ De Gea, Real Madrid sẽ phải bỏ ra 35 triệu bảng, mức phí kỉ lục thế giới cho một thủ môn.

Những quan chức của Man United không lo ngại về việc De Gea chỉ còn 1 năm hợp đồng và có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè sang năm. Man United cảm thấy giá trị chuyển nhượng của De Gea vào thời điểm này cao hơn mức phí 32,6 triệu bảng mà Juventus trả cho Parma để có Gianluigi Buffon vào năm 2001. Đội bóng chủ sân Old Trafford sẽ chỉ để thủ môn người Tây Ban Nha đến Real Madrid với giá 35 triệu bảng.

De Gea cập bến Old Trafford từ Atletico vào năm 2011 với giá 17,8 triệu bảng. Anh đang nằm trong tầm ngắm của Real Madrid, đội bóng dự kiến gửi lời đề nghị trị giá 13 triệu bảng.


De Gea đã góp công lớn giúp Man United giành vé dự Champions League

Nguồn tin của Sportmail tiết lộ: “David là một thủ môn đẳng cấp thế giới. Anh ấy đóng vai trò to lớn trong việc giúp Man United giành vé dự Champions League. Chỉ riêng việc này đã đáng giá 50 triệu bảng với CLB. Một năm còn lại của De Gea trong hợp đồng không tạo ra khác biệt lớn. Điều tồi tệ nhất nào có thể xảy đến chứ? Nếu De Gea ở lại, chúng tôi sẽ giữ một trong số những thủ môn giỏi nhất thế giới thêm 1 năm nữa. Điều này giá trị hơn những mức phí được đề cập. Chỉ có mức phí kỉ lục cho 1 thủ môn mới có thể đưa De Gea rời Old Trafford”.

Man United đã đưa ra bản hợp đồng mới với mức lương 200 nghìn bảng/tuần cho De Gea. HLV Louis van Gaal muốn giữ anh ở lại, nhưng ông cũng đã chuẩn bị nếu De Gea ra đi. Hugo Lloris (Tottenham) và Jasper Cillessen (Ajax) đều có mặt trong danh sách thay thế De Gea của Van Gaal trong trường hợp thủ môn người Tây Ban Nha rời Old Trafford vào mùa Hè này.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN