TTVH Online

Người cha phải bán thận để nuôi 3 đứa trẻ "cuồng ăn"

18/04/2015 20:03 GMT+7

Một người đàn ông Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ phải bán một quả thận để có tiền điều trị cho ba đứa con mắc bệnh béo phì.

(Thethaovanhoa.vn) - Một người đàn ông Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ phải bán một quả thận để có tiền điều trị cho ba đứa con mắc bệnh béo phì.

Ba chị em gồm Yogita (5 tuổi), Anisha (3 tuổi) và Harsh mới 18 tháng tuổi có cân nặng lần lượt là 34 kg, 48kg và 15kg, nằm trong số những trẻ em béo phì nhất thế giới. Vì mắc căn bệnh này, 3 đứa trẻ không thể đi lại được và số thực phẩm 3 chị em ăn trong một tuần đủ để nuôi hai gia đình bình thường trong một tháng.

Cha của họ là Rameshbhai Nandwana, 34 tuổi, từ Gujarat, Ấn Độ, hiện đang rất tuyệt vọng và dự định bán thận của mình để giúp chi trả quá trình điều trị đặc biệt này. Ông nói ''Nếu các con tôi tiếp tục tăng cân với tốc độ này, chúng sẽ gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vợ chồng tôi lo sợ chúng sẽ chết”


Rameshbhai Nandwana bên vợ và 3 đứa con mắc bệnh béo phì

Do liên tục cảm thấy đói, chế độ ăn kiêng của 3 đứa trẻ cũng phải gồm ít nhất 18 chiếc bánh bột mỳ, 1,2 kg gạo, hai bát nước dùng, và 12 quả chuối. Những đứa trẻ cũng có thể ăn sạch 6 gói khoai tây chiên giòn 5 gói bánh quy, và uống khoảng một lít sữa, 1 lít Pepsi hay Coca Cola mỗi ngày.

Pragna Ben, 30 tuổi, mẹ của 3 đứa trẻ dành phần lớn thời gian trong ngày để nấu ăn. Cô chia sẻ "Cơn đói khát của chúng không bao giờ dừng lại. Bọn trẻ luôn đòi thực phẩm, khóc lóc và la hét nếu không được ăn. Chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ y tế và tham khảo ý kiến nhiều bác sĩ nhưng họ chỉ hướng dẫn tới các bệnh viện lớn, nơi chúng tôi không đủ khả năng chi trả". Nandwana chỉ là một người lao động bình thường với thu nhập chỉ 49 USD/tháng.

Phan Vân Anh
Theo Metro
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN