TTVH Online

Trùm cá độ Singapore: 'Dàn xếp là cái gì?'

03/07/2014 14:14 GMT+7

Trùm cá độ Wilson Raj Perumal, người được cho liên quan tới nghi án 7 cầu thủ Cameroon dàn xếp tỷ số ở World Cup 2014, ngày hôm qua đã chính thức lên tiếng.

(Thethaovanhoa.vn) - Trùm cá độ Wilson Raj Perumal, người được cho liên quan tới nghi án 7 cầu thủ Cameroon dàn xếp tỷ số ở World Cup 2014, ngày hôm qua đã chính thức lên tiếng.

Liên đoàn bóng đá Cameroon (FECAFOOT) đang tiến hành điều tra 7 cầu thủ vì nghi ngờ có liên quan đến dàn xếp tỷ số các trận đấu ở World Cup 2014, đặc biệt là trận thua đậm 0-4 trước Croatia ngày 18/6 tại Manaus. Trong tuyên bố này, FECAFOOT đã gọi 7 cầu thủ nằm trong diện nghi vấn là “bảy quả táo thối của đội tuyển quốc gia”, nhưng không tiết lộ danh tính cụ thể.

Từ bài phỏng vấn một trùm cá độ

Mọi sự bắt nguồn từ thông tin của tay trùm cá độ khét tiếng Wilson Raj Perumal đến từ Singapore. Trước trận đấu, Wilson Raj Perumal trả lời riêng với tờ Der Spiegel (Tấm gương - Đức) rằng, Cameroon sẽ thua 4 bàn và có 1 cầu thủ bị thẻ đỏ.

Diễn biến trên SVĐ ở Manaus diễn ra chính xác với dự đoán đó. Bóng từ chân cầu thủ Croatia đã 4 lần tìm được đường vào lưới thủ thành Cameroon và Alex Song bị đuổi ngay trước khi hiệp 1 kết thúc với một tình huống giật cùi chỏ rất phản cảm với tiền đạo Mario Mandzukic của Croatia.

Thông tin từ Der Spiegel đã gióng hồi chuông lớn về sự trong sạch của các trận cầu bởi Wilson Raj Perumal hiện đang bị tạm giữ ở Phần Lan để phục vụ cuộc điều tra dàn xếp tỷ số lớn nhất thế giới, dính dáng tới cả các trận cầu ở châu Phi và các đội bóng thuộc châu Phi.

Nhưng trong tuyên bố mới nhất (thông qua hai nhà báo đang hợp tác để viết hồi ký), Perumal bác bỏ thông tin ông đã đưa ra dự đoán về kết quả trận đấu. Perumal giải thích rằng cuộc trò chuyện qua Facebook với nhà báo của Der Spiegel xảy ra ba ngày sau trận Cameroon - Croatia chứ không phải trước đó như họ đã đưa tin.

Ai tin Perumal?

“Tôi ngạc nhiên và sốc khi một tờ báo đáng tôn trọng như Der Spiegel lại đi quá xa, đưa ra một tuyên bố đã bị sửa đổi theo cách của mình, với mục đích tạo ra lùm xùm về dàn xếp tỷ số ở World Cup. Tôi xin lỗi LĐBĐ Cameroon và với người hâm mộ nếu tôi vô tình khiến họ cảm thấy bị xúc phạm. Der Spiegel cũng nên làm như vậy khi họ nhét chữ vào miệng tôi”.

Tuy nhiên, Perumal lại không có bằng chứng cho lời khẳng định của mình. “Thời điểm đó, tôi không được nhắc rằng cần phải có bằng chứng hay chứng minh thông tin được đưa ra dựa trên kinh nghiệm cá độ của tôi. Thời điểm đó, tôi cũng không được nhà báo của Der Spiegel thông báo rằng cuộc hội thoại đó sẽ được đưa lên mặt báo”.

Hãng tin AP đã tìm thấy tài liệu copy đoạn hội thoại trên Facebook giữa Perumal và phóng viên Rafael Buschmann, trao đổi về trận đấu của Cameroon. “Tôi nghĩ Cameroon sẽ thua. Tôi đoán họ có 7 quả táo thối trong đội hình” - AP trích dẫn một câu của Perumal trong đoạn hội thoại.

Trong khi đó Buschmann kiên quyết bảo vệ tính xác thực cho thông tin của mình. “Chúng tôi khẳng định ông Perumal đã chia sẻ trong cuộc trò chuyện trên Facebook với Der Spiegel vài  giờ trước trận đấu giữa Croatia và Cameroon, rằng kết quả trận đấu sẽ là 4-0, chiến thắng thuộc về Croatia và 1 cầu thủ Cameroon sẽ lĩnh thẻ đỏ trong hiệp 1” - Buschmann viết qua e-mail gửi tới AP. Nhưng khi được AP yêu cầu gửi bản sao đầy đủ của cuộc trò chuyện với Perumal thì Buschmann chối từ.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN