TTVH Online

Sandra Bullock thu 70 triệu USD nhờ 'Gravity'

28/02/2014 12:00 GMT+7

Gravity không những đưa tên tuổi của Sandra Bullock lên một tầm cao mới mà, đưa nữ diễn viên Hollywood đứng trước cơ hội đoạt giải Oscar mà còn đem về khoản tiền kếch xù.

(Thethaovanhoa.vn) - Gravity không những đưa tên tuổi của Sandra Bullock lên một tầm cao mới mà, đưa nữ diễn viên Hollywood đứng trước cơ hội đoạt giải Oscar mà còn đem về khoản tiền kếch xù.

Theo Hollywood Reporter, Sandra Bullock sẽ nhận được ít nhất 70 triệu USD từ vai diễn trong Gravity. Bộ phim của đạo diễn Alfonso Cuaron đã thu về tổng cộng 703 triệu USD tại các phòng vé trên khắp thế giới.

Sandra Bullock và George Clooney trong bộ phim Gravity

Hợp đồng đã ký cùng nhà sản xuất Gravity giúp Sandra Bullock nhận được 20 triệu USD tiền mặt, 15% doanh thu của bộ phim và 15% doanh thu khác từ hãng Warner Bros.

Trong số này, 45% doanh thu tại các phòng vé trên khắp thế giới thuộc về Warner Bros giúp Sandra Bullock nhận thêm 50 triệu USD nữa nâng tổng số tiền thu được lên con số 70 triệu USD. Con số này sẽ còn tăng lên khi bộ phim được tung ra dưới dạng đĩa DVD và trình chiếu trên sóng TV. Con số này nhiều hơn số tiền mà nam diễn viên nổi tiếng với series Iron Man, Robert Jr Downey kiếm được vào năm 2012 với The Avengers (50 triệu USD).

Sandra Bullock từng đoạt giải Oscar lần đầu tiên cùng với bộ phim The Blind side (2009). Bộ phim đạt doanh thu 309 triệu USD đưa tên tuổi của Bullock nổi tiếng thế giới.

Không những thành công trong lĩnh vực thương mại, bộ phim Gravity của đạo diễn Alfonso Cuaron đang có cơ hội đoạt giải phim xuất sắc nhất với 10 đề cử Oscar. Trong khi những đối thủ cạnh tranh khác như The Wolf of Wall Street chỉ thu về 338 triệu USD hay American Huslte chỉ giành được 217 triệu USD tại các phòng vé trên thế giới.

Theo báo cáo mới nhất từ tổ chức Wealth-X, Sandra Bullock đã lọt vào Top 10 ngôi sao từng đoạt giải Oscar có khối lượng tài sản cá nhân lớn nhất với 150 triệu USD.

Hiện Sandra Bullock và đạo diễn Alfonso Cuaron đang hướng đến lễ trao giải Oscar lần thứ 86 tại Los Angeles. Cơ hội để Bullock giành được giải Oscar thứ hai trong sự nghiệp hay bộ phim Gravity vượt qua các đối thủ trở thành phim xuất sắc nhất vẫn còn ở phía trước.

Đăng Nguyễn
Theo Hollywood Reporter

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN