TTVH Online

Các liveshow của ‘Chinh phục đỉnh cao’ sẽ diễn ra như thế nào?

08/01/2014 12:45 GMT+7

Sau liveshow đầu tiên Chinh phục đỉnh cao diễn ra, có nhiều ý kiến khác nhau về cách cho điểm của BGK cũng như cách thức loại thí sinh trong cuộc thi về opera lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam này.

(Thethaovanhoa.vn) - Là cuộc thi âm nhạc nhằm giúp các ca sĩ chuyên nghiệp đến từ các dòng nhạc khác nhau trong thời gian ngắn đến gần hơn với opera, sau liveshow đầu tiên Chinh phục đỉnh cao, đã có nhiều ý kiến khác nhau về cách cho điểm của BGK cũng như cách thức loại thí sinh trong cuộc thi.

Đỉnh cao lớn nhất của 8 ca sĩ gồm: Hồ Trung Dũng, Kasim Hoàng Vũ, Bùi Anh Tuấn, Ngọc Khuê, Khánh Linh, Nguyễn Ngọc Anh và Võ Hạ Trâm không phải là làm thế nào để hát cho giống opera nhất mà điều quan trọng nhất mà họ mong muốn là hát sao để thể hiện chất riêng của mình, đặc biệt là hát đúng nghĩa opera.

Mới đây, BTC cuộc thi đã công bố cấu trúc các đêm liveshow sẽ diễn ra và cách thức loại thí sinh trong từng show diễn.8 ca sĩ tham gia Chinh phục đỉnh cao

Theo đó, 2 liveshow đầu tiên không có thí sinh nào bị loại. Bắt đầu từ liveshow thứ 3 trở đi, mỗi đêm sẽ có 1 thí sinh bị loại. Điểm số loại thí tình được tính bằng: Tổng số điểm của BGK ở 3 liveshow 1, 2, 3 (được quy đổi thành 50% số điểm) cộng tổng số điểm bình chọn của khán giả mở từ liveshow 1, 2, đến hết liveshow 3 (được quy đổi thành 50% số điểm). 2 thí sinh nào có số điểm thấp nhất sẽ phải hát Sing-  off, thí sinh nào có số lượng bình chọn thấp nhất từ khán giả sẽ bị loại.

Liveshow 2 (ngày 12/1) có chủ đề: Classical Crossover – Bán cổ điển. 8 ca sĩ tự chọn một bài hát cổ điển và lựa chọn phối lại theo bất kì phong cách nào mà mình thích như: Pop, Rock, Dance… hoặc tự chọn một bài nhạc Pop, Rock, Dance…và hát theo phong cách bán cổ điển.

Liveshow 3 (ngày 19/1) có chủ đề: Contemporary Broadway – Nhạc kịch đương đại. 7 ca sĩ còn lại sẽ tự chọn một bài trong những vở nhạc kịch broadway đương đại nổi tiếng như: Chicago, Cats, Phù thủy xứ OZ…

Liveshow 4 (ngày 16/2) có chủ đề: Technopera – Opera và nhạc điện tử. 6 ca sĩ còn lại sẽ tự chọn một bài tự chọn trong những vở opera nổi tiếng và được phối lại theo phong cách nhạc dance, nhạc điện tử với sự hỗ trợ của DJ

Liveshow 5 (ngày 23/2) có chủ đề: Classic Broadway – Nhạc kịch cổ điển. 5 ca sĩ còn lại sẽ tự chọn một trong những vở nhạc kịch broadway cổ điển nổi tiếng như:  Bóng ma nhà hát, Thằng gù nhà thờ Đức Bà, The Sound of Music, Les Miserable…

Liveshow 6 (ngày 9/3) có chủ đề: Opera Rock –  Opera và Rock. 4 ca sĩ còn lại sẽ được thử thách bằng các ca khúc thính phòng được phối lại theo phong cách Rock, hoặc các các khúc Rock mang âm hưởng thính phòng.

Liveshow 7 (ngày 16/3) có chủ đề: Những khúc Aria bất hủ. 3 ca sĩ còn lại, mỗi ca sĩ sẽ trình bày 2 ca khúc theo 2 chủ đề: Bi kịch và Hài kịch. Để tạo bất ngờ, liveshow này không loại thí sinh.

Liveshow chung kết (ngày 23/3) gồm 3 phần:  Opera Việt Nam; Opera Marathon và Hát cùng giám khảo. 3 ca sĩ xuất sắc nhất của chương trình sẽ trình bày những bài hát tự chọn trong những vở opera Việt Nam, đồng thời sẽ thay phiên nhau hát liên tục 3 ca khúc thể loại Aria và bốc thăm chọn ra giám khảo hát cùng. Đêm chung kết chọn ra ca sĩ quán quân của Chinh phục đỉnh cao.
An Như

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN