TTVH Online

Ca sĩ Bằng Kiều bức xúc vì bị 'mạo danh'

31/10/2013 09:05 GMT+7

Ca sĩ Bằng Kiều - vừa trở về Hà Nội để chuẩn bị cho live concert: 'Bằng Kiều - Impression In Vietnam'. Tuy nhiên, điều khiến Bằng Kiều khá bức xúc là thời gian qua tên tuổi anh bị 'mạo danh' để quảng cáo.

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu thành viên nhóm Quả dưa hấu - nam ca sĩ Bằng Kiều - vừa trở về Hà Nội để chuẩn bị cho live concert: Bằng Kiều - Impression In Vietnam (diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội) tối 2/11 tới. Tuy nhiên, điều khiến Bằng Kiều khá bức xúc là thời gian qua tên tuổi anh bị “mạo danh” để quảng cáo trên bandroll của một số chương trình biểu diễn.

Ca sĩ Bằng Kiều khẳng định, ngoài hợp đồng với đơn vị tổ chức Bằng Kiều - Impression In Vietnam (Venus Entertaiment) là hai đêm diễn tại Hà Nội vào tối 2/11 và tại Hạ Long tối 5/11, anh chưa đồng ý bất kỳ lời mời biểu diễn nào khác trong thời gian từ nay tới hết năm 2013. Vì thế, tất cả các chương trình khác quảng cáo có tên Bằng Kiều đều là “treo dê, bán chó”. Anh còn cho biết, nếu tình trạng này lặp lại, nam ca sĩ sẽ nhờ sự can thiệp của các cơ quan chức năng.

Bằng Kiều - Impression In Vietnam được tổ chức vì lời hứa, mỗi năm sẽ làm một chương trình dành tặng khán giả ở quê hương của Bằng Kiều. Khá thẳng thắn, Bằng Kiều cho rằng, các chương trình của anh sẽ không gây sự tò mò như với lần đầu tiên trở về (trong live show Bằng Kiều - Nơi tình yêu bắt đầu vào năm 2012), nên không còn cách nào khác, ê kíp phải tạo nên sức hút bằng chính âm nhạc.


Ca sĩ Bằng Kiều

Từng hát song ca với nhiều nữ ca sĩ Việt Nam, lần này, Bằng Kiều chọn Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương (dòng nhạc nhẹ), và cả giọng ca nam Trọng Tấn (dòng nhạc cách mạng). Đó đều là những cuộc hợp tác lần đầu tiên của các giọng ca này. Đạo diễn âm nhạc Hồ Hoài Anh từ chối tiết lộ các tiết mục song ca nhưng cũng cho biết, Bằng Kiều-Thu Minh có thể sẽ “bùng nổ” trong phần trình diễn một ca khúc ngoại, từng được trình diễn bởi một nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Nói về những sự kết hợp này, Bằng Kiều cho rằng, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương đều là những giọng hát đẹp, chuyên môn cao nên anh tin sẽ phù hợp và cùng tạo nên những phút thăng hoa trên sân khấu. Đặc biệt, ngay trên sân khấu live concert, Bằng Kiều sẽ thể hiện khả năng đóng kịch, cùng lúc hóa thân vào 5 nhân vật.

Trả lời câu hỏi, liệu có phải vì không mời được các gương mặt quen: Mỹ Linh, Hồng Nhung… nên Bằng Kiều - Impression In Vietnam phải chọn những cái tên nói trên, đạo diễn Hồ Hoài Anh cho biết, âm nhạc là không biên giới, có thể kết hợp giao hưởng với rock, dân gian với pop… nên bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể đồng hành, miễn là họ cùng có chung tư tưởng nghệ thuật. Anh hy vọng, những tên tuổi đều thuộc top đầu của dòng nhạc mà họ đang theo đuổi sẽ cùng làm nên những màu sắc âm nhạc ấn tượng. “Tôi nghĩ khán giả sẽ quen ngay với những sự kết hợp này, và quan trọng bản phối và người thể hiện có hay không thôi” - Hồ Hoài Anh nói thêm.

Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN