TTVH Online

Khởi công xây dựng vườn hoa và Đài tưởng niệm nhân dân hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

11/08/2013 22:02 GMT+7

Ngày 11/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khởi công xây dựng vườn hoa và đài tưởng niệm nhân dân hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Ngày 11/8, tại Khu di tích lịch sử thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khởi công xây dựng vườn hoa và đài tưởng niệm nhân dân hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Công trình là tấm lòng tri ân đối với sự hy sinh cao cả của nhân dân và các anh hùng đã ngã xuống tại chiến trường Đồng Lộc để đổi lấy độc lập tự do cho dân tộc.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng đông đảo người dân xã Đồng Lộc và các xã lân cận đã tham dự lễ khởi công công trình.


Khu tượng đài Chiến thắng Đồng Lộc. Ảnh: Thanh Hà - TTXVN

Được sự đồng ý về chủ trương của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Can Lộc đã lập hồ sơ thiết kế và được Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 4 (Cienco 4) tài trợ kinh phí để xây dựng công trình vườn hoa và đài tưởng niệm nhân dân hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Công trình được xây dựng trên khuôn viên 3.000m2, với tổng mức đầu tư xây dựng các hạng mục công trình là 4,4 tỷ đồng. Công ty Cổ phần xây dựng Mai Thành Huy (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) là đơn vị thi công xây dựng.

Ngã ba Đồng Lộc là địa danh đã đi vào lịch sử gắn với cuộc kháng chiến oanh liệt của nhân dân ta, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng mọi thời đại. Tại chiến trường Đồng Lộc những năm 1964 - 1972, cùng với sự hy sinh cao cả của hàng nghìn bộ đội, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, lái xe, chiến sỹ công an, dân công, dân quân du kích... còn có sự tham gia lao động và chiến đấu anh dũng của nhân dân địa phương.

Nhân dân xã Đồng Lộc và các xã lân cận như: Xuân Lộc, Trung Lộc, Mỹ Lộc, Quang Lộc đã cùng với quân dân cả nước hăng hái tham gia làm đường, ứng cứu phương tiện, hàng hóa chi viện cho chiến trường miền Nam; cứu chữa và vận chuyển thương binh, liệt sỹ. Hàng nghìn người dân vô tội của các xã trong vùng đã bị bom Mỹ sát hại trong các lượt rải thảm bom đạn xuống Đồng Lộc.

Hoàng Ngà - TTXVN

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN