Người sáng lập trang web tiết lộ tin mật WikiLeaks là Julian Assange đã chỉ trích đạo diễn Alex Gibney thiếu tính khách quan khi ông làm bộ phim tài liệu mang tựa đề 'We Steal Secrets: The Story Of WikiLeaks'.
(Thethaovanhoa.vn) - Người sáng lập trang web tiết lộ tin mật WikiLeaks là Julian Assange đã chỉ trích đạo diễn Alex Gibney thiếu tính khách quan khi ông làm bộ phim tài liệu mang tựa đề We Steal Secrets: The Story Of WikiLeaks (Chúng tôi đánh cắp bí mật: Câu chuyện của WikiLeaks).
Đạo diễn Gibney từng đoạt giải Oscar Phim tài liệu hay nhất với Taxi To The Dark Side và được đề cử giải Oscar với phim Enron: The Smartest Guys In The Room.
Assange đã từ chối hợp tác với hãng phim Universal cũng như đạo diễn Alex Gibney và trong email gửi cho tờ The Sydney Morning Herald, ông viết: “Nhà làm phim Mỹ này không có nhãn quan và thiếu tính khách quan, có thể do đây là kết quả của việc WikiLeaks quyết định không hợp tác với họ”.
![]() |
Phim dự kiến được trình chiếu tại LHP Sydney trong tháng này và đạo diễn Gibney đã phủ nhận những lời buộc tội đó. “Trong phim không có một sai sót nào. Đây chỉ là những quan điểm của Assange” - ông nói. Phim của Gibney xoáy đến Assange và binh nhất lục quân Mỹ Bradley Manning, người bị cáo buộc tiết lộ hàng trăm ngàn hồ sơ mật quân sự cho WikiLeaks.
Hôm 3/6 (theo giờ địa phương), Bradley Manning đã phải tòa vì việc làm lộ hồ sơ mật. Anh ta sẽ phải đối mặt với án tù chung thân nếu thẩm phán của tòa án ở Fort Meade, bang Maryland, xét thấy đương sự có tội.
Washington hiện vẫn đang điều tra xem liệu Assange có khuyến khích Manning tiết lộ thêm nhiều chi tiết hay không. Nếu có, thì nhiều khả năng Assange sẽ bị truy tố ở Mỹ.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa