TTVH Online

Hà Nội có một phòng trà nhạc xưa

26/09/2012 08:28 GMT+7

Một thời gian dài sau khi Phòng trà ca nhạc Aladin của NSND Thanh Hoa, rồi Bee Club của ca sĩ Sao Mai Anh Dũng… lần lượt đóng cửa. Thế mà Hà Nội lại có một phòng trà chuyên nhạc xưa vừa đi vào hoạt động.


(TT&VH) - Một thời gian dài sau khi Phòng trà ca nhạc Aladin của NSND Thanh Hoa, rồi Bee Club của ca sĩ Sao Mai Anh Dũng… lần lượt đóng cửa, nhiều “đại gia” cũng từ bỏ ý định mở phòng trà ca nhạc ở Hà Nội thời kỳ kinh tế suy thoái. Thế mà Hà Nội lại có một phòng trà chuyên nhạc xưa vừa đi vào hoạt động.

Nằm trên con phố mới: Duy Tân (Khu đô thị Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy – Hà Nội), Hà Đăng Coffee có vẻ ngoài giống như bao quán cà phê khác ở Hà Nội. Nhưng mỗi tối thứ Sáu hàng tuần, quán cà phê này lại đông vui hơn bao giờ hết. Một Không gian nhạc xưa đã hiện hữu ở đây, khá giản dị so với những không gian biểu diễn lớn của Thủ đô, song đã thu hút hàng trăm khán giả. Đêm ra mắt với những tình khúc của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn đã không còn chỗ cho những người đến muộn.

Mai Phương - Miss Tài năng cuộc thi Miss Teen 2010 - trình diễn tại Không gian nhạc xưa

Ý tưởng tổ chức Không gian nhạc xưa ở một khu đô thị xuất phát từ thực tế Hà Nội quá thiếu địa điểm biểu diễn, nhất là ở một quận mới như Cầu Giấy. Nếu như TP. HCM mỗi đêm có tới 200 chương trình ca nhạc, kịch, thời trang… (theo thống kê của Cục Nghệ thuật Biểu diễn) thì vào “mùa diễn” (dịp lễ, tết) số chương trình ở Hà Nội cũng mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, Câu lạc bộ TVPro đã quyết định tổ chức Không gian nhạc xưa này. Với thế mạnh là nơi quy tụ đội ngũ M.C, người mẫu, ca sĩ…, Câu lạc bộ TV Pro đã xây dựng một chương trình biểu diễn khá “đa sắc”.

Bên cạnh ca khúc “nhạc xưa”, chương trình còn có phần trình diễn các bộ sưu tập thời trang của nhà thiết kế Lan Hương. Để phù hợp với không gian âm nhạc của chương trình, nhà thiết kế Lan Hương cũng chọn ra mắt ở đây những sưu tập áo dài, áo yếm cách tân… Dù không phải là sàn diễn lớn, nhưng nhà thiết kế Lan Hương đã đích thân tham gia dàn dựng chương trình ra mắt. Chị cũng dành thời gian trao đổi kỹ với M.C và người mẫu để họ hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của những bộ trang phục truyền thống này.

Chọn đường đi “dài hơi” nên những người tổ chức Không gian nhạc xưa quyết định không mời ca sĩ nổi tiếng. Thay vào đó họ chọn những tên tuổi mới, có chất giọng tốt (như: ca sĩ trẻ Mai Phương (Miss Tài năng cuộc thi Miss Teen 2010), Thành Trung, Diệu Ly…) và đầu tư cho dàn âm thanh hi – end khá hiện đại. Tối 28/9 tới, Không gian nhạc xưa sẽ dành trọn chương trình để biểu diễn các nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn.

Hoàng Lê

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN