Huyền thoại người Argentina cho rằng Đức đang quá vượt trội tại vòng tứ kết nhưng vẫn tin tưởng Hy Lạp có thể làm nên một bản anh hùng ca như 2500 năm trước.
(TT&VH Online) - Huyền thoại người Argentina cho rằng Đức đang quá vượt trội tại vòng tứ kết nhưng vẫn tin tưởng Hy Lạp có thể làm nên một bản anh hùng ca như 2500 năm trước.

Maradona - Ảnh Getty
Diego Maradona ca ngợi sự hiệu quả trong lối chơi của thầy trò Joachim Loew. Ông nói Đức đang có sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự và thừa sức loại Hy Lạp cũng như bất cứ đối thủ nào tiếp theo tại EURO 2012. Tuy nhiên, HLV của Al-Wasl đặt kỳ vọng vào nhà vô địch năm 2004 sau những gì họ đã làm được tại Ba La-Ukraina.
“Fernando Santos biết đây là trận đấu quan trọng nhất trong cuộc đời của ông ấy. Đó là trận đấu rất khó khăn với một đối thủ khổng lồ. Nhưng nếu 300 người Hy Lạp có thể chống lại 10 nghìn quân Persian tại Thermopylae, thì 11 cầu thủ Hy Lạp chắc chắn sẽ có cơ hội trước 11 cầu thủ Đức”, Maradona nói với sự so sánh về trận đánh nổi tiếng Thermopylae năm 480 trước Công nguyên.
“Hy Lạp đã làm nên phép mầu khi đánh bại Nga để vượt qua vòng bảng. Tinh thần của các cầu thủ đã tăng lên gấp đôi từ buổi tối hôm đó tại Gdansk”, ông tiếp tục,
“Đức có một đội hình trẻ trung, mạnh mẽ và không dính chấn thương. Cầu thủ Hy Lạp thì đã lớn tuổi, nhưng lại có kinh nghiệm và rất khó chơi. Đây sẽ là trận chiến giữa quyền lực và sức mạnh. Tôi nghĩ Đức sẽ thắng dù rằng Hy Lạp sẽ tạo ra một bản anh hùng ca kháng chiến”.Maradona cũng đưa ra nhận xét về VCKV EURO 2012. Ông cho rằng giải đấu này đang có sự thay đổi khi những tiền đạo to cao, mạnh mẽ như Mario Gomez, Andy Carroll, Zlatan Ibrahimovic hay Cristiano Ronaldo đã áp đảo hoàn toàn những cầu thủ nhỏ bé, kỹ thuật như Luka Modric hay Wesley Sneijder.
“EURO đã có sự thay đổi nhất định về cán cân giữa lối chơi thể lực thuần túy với phong cách tinh tế”, ông nói,
“Những tiền đạo to cao đã ghi tất cả các bàn thắng tuyệt đẹp nhờ thể chất của họ. Những cầu thủ nhỏ con như Modric của Croatia, Sneijder của Hà Lan hay Andrei Arshavin của Nga đều đã sớm phải trở về nhà. Đội tuyển của họ nhanh hơn nhưng không khỏe và mạnh mẽ như những đội còn trụ lại”.H.D