HLV Carlo Ancelotti của Paris Saint-Germain tin rằng Barca sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau một mùa giải có thể coi là thất bại của thầy trò Pep Guardiola.
(TT&VH Online) – HLV Carlo Ancelotti của Paris Saint-Germain tin rằng Barca sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau một mùa giải có thể coi là thất bại của thầy trò Pep Guardiola.
*Bạn cũng có thể bình luận về bài viết này trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Hai thất bại và một hòa trong 3 trận gần nhất đã khiến Barca rơi tình thế có thể trắng tay trong mùa giải này. Ở Liga, các nhà ĐKVĐ đã thua 1-2 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Real Madrid ngay tại Camp Nou để rồi bị kình địch bỏ xa 7 điểm, và chỉ có phép màu mới có thể giúp thầy trò Guardiola bảo vệ chức vô địch. Còn ở đấu trường mà Barca được kỳ vọng nhất – Champions League, họ cũng đã phải dừng bước ở vòng bán kết với thất bại chung cuộc 2-3 trước Chelsea (thua 0-1 ở lượt đi và hòa 2-2 ở lượt về). Chính vì vậy, mọi hy vọng của Barca lúc này đổ dồn về trận chung kết Cúp nhà Vua, nơi họ sẽ đối đầu với Athletic Bilbao.
Với việc gần như trắng tay ở hai đấu trường lớn nhất, Barca đã trải qua một mùa bóng có thể coi là đáng quên. Thậm chí một số nhận định còn cho rằng Barca của Pep đã hết thời. Tuy nhiên, Ancelotti lại không nghĩ vậy.
“Cho tới khi Messi, Xavi, Iniesta và các đồng đội chia tay nhau, làm thế nào mà bạn có thể nói được rằng thời của họ đã hết”, Ancelotti nói trên tờ La Gazzetta dello Sport của Italia.
“Công việc của Barca vẫn chưa kết thúc. Thay vào đó, họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mọi người nói Messi đánh mất phong độ chỉ vì một quả penalty không thành công. Nhưng thật ngây thơ khi chỉ trích Messi chỉ vì điều đó. Anh ấy vẫn là cầu thủ hay nhất thế giới”.
“Guardiola thật tuyệt vời. Ông ấy đã chiến thắng mọi thứ và chiêu đãi cả thế giới bằng triết lý bóng đá của mình. Vậy tại sao ông ấy phải thay đổi? Có thể các cầu thủ Barca có một chút mệt mỏi. Nhưng bạn cũng phải xem xét rằng các đối thủ của họ đã mạnh lên nhiều. Real Madrid chơi ngày càng ổn định tại Liga mùa này và họ xứng đáng giành chiến thắng ở Camp Nou”.
V.M