Ra mắt từ tháng 11/2011, "Hồn Việt" (công ty Mekong Artist tổ chức) là chương trình ca múa nhạc dân tộc phục vụ khách du lịch biểu diễn định kỳ tại Nhà hát TP.HCM vào 17g các ngày 17 và 23 hằng tháng.
Hoạt cảnh Cảnh đồng quê trong chương trình Hồn Việt
(TT&VH) - Ra mắt từ tháng 11/2011, Hồn Việt (công ty Mekong Artist tổ chức) là chương trình ca múa nhạc dân tộc phục vụ khách du lịch biểu diễn định kỳ tại Nhà hát TP.HCM vào 17g các ngày 17 và 23 hằng tháng. 
Chương trình khái quát những đặc trưng văn hóa Việt qua 5 phần: Bình minh dân tộc, Cảnh đồng quê, Cây đa chú Cuội, Biểu diễn âm nhạc đặc trưng các miền, Hè phố Sài Gòn với hơn 60 diễn viên chuyên nghiệp (xiếc, múa, võ thuật…), nhạc công và nghệ sĩ tham gia biểu diễn – trong đó có những tên tuổi lớn trong làng nhạc dân tộc như: NSND Đỗ Lộc (sáo), nghệ sĩ Hải Phượng (đàn tranh), Duy Đức (đàn đá)… Đã có nhiều tín hiệu khả quan qua 4 suất diễn khi số khán giả đến với Hồn Việt, chủ yếu là khách vãng lai, ngày càng tăng cũng như thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân trong dịp Tết Nhâm Thìn, Công ty Mekong Artist sẽ tổ chức thêm 4 suất diễn Hồn Việt từ mùng 1 đến mùng 4 Tết (tức 23 - 26/1) cũng tại Nhà hát TP.HCM (giá vé không đổi: 100.000 - 300.000 đồng).
Ngọc Tuyết