Với chiến thắng 3-0 của Real Madrid trước Ajax, HLV Jose Mourinho đã cân bằng kỷ lục mà Real của huyền thoại Miguel Munoz lập được từ cách đây hơn 4 thập kỷ.
(TT&VH Online) - Với chiến thắng 3-0 của Real Madrid trước Ajax, HLV Jose Mourinho đã cân bằng kỷ lục mà Real của huyền thoại Miguel Munoz lập được từ cách đây hơn 4 thập kỷ.
Ở mùa 1960-61, Miguel Munoz, cầu thủ và sau đó là HLV của Real Madrid, đã giành một mạch 15 trận thắng liên tiếp (đều ở Liga). 41 năm sau, Jose Mourinho đã bắt kịp kỷ lục ấy. Và ông đang tràn trề cơ hội để vượt qua nốt một kỷ lục khác, của Liga, là kỷ lục 16 trận thắng liên tiếp của Guardiola. Để làm được điều này, Mourinho cần phải đánh bại... Guardiola trong trận "Kinh điển" cuối tuần này.
Mourinho đã cân bằng kỷ lục của Munoz - Ảnh Marca |
Về kỷ lục của Miguel Munoz, ở mùa 60-61, Real Madrid do ông dẫn dắt đã bất ngờ để Barca loại ngay từ vòng 1 Cúp C1, giải đấu mà "Kền kền Trắng" đã vô địch 5 mùa liên tiếp trước đó. Đây là một cú sốc với những người Madrid. Tuy nhiên, họ đã đứng dậy rất nhanh sau cú sốc này, khi giành một mạch 15 trận thắng ở Liga, bắt đầu từ trận thắng Oviedo 7-0 ở vòng 11 tới trận thắng Mallorca 3-0 ở vòng 25. Nhờ chuỗi trận này, Real Madrid mùa ấy đã đăng quang chức vô địch Liga, sau 2 mùa liên tiếp nhìn Barca chiến thắng. Chức vô địch ấy cũng là chức vô địch đầu tiên trong chuỗi 5 chức vô địch Liga liên tiếp của Real.
Bốn thập kỷ sau, Jose Mourinho lại làm được điều tương tự. Chỉ khác một chút là kỷ lục của HLV người Bồ bao gồm cả các trận thắng ở Liga (10) và Champions League (5). Nếu đánh bại Barca trong trận đấu ở Bernabeu cuối tuần này, Mourinho không chỉ độc chiếm kỷ lục của Real Madrid, mà còn cân bằng kỷ lục của bóng đá Tây Ban Nha, hiện do chính Barca của Guardiola nắm giữ. Như Munoz năm xưa, cả 16 trận thắng liên tiếp của Guardiola đều diễn ra ở Liga.