thethaovanhoa.vn

HLV Villas-Boas vẫn "mạnh miệng" sau trận thua Leverkusen

24/11/2011 11:00 GMT+7

Bất chấp sức ép đang ngày càng đè nặng lên vị trí của mình sau trận thua trên đất Đức, HLV Andre Villas-Boas vẫn tự tin tuyên bố rằng ông sẽ là người dẫn dắt các cầu thủ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

(TT&VH Online) - Bất chấp sức ép đang ngày càng đè nặng lên vị trí của mình sau trận thua trên đất Đức, HLV Andre Villas-Boas vẫn tự tin tuyên bố rằng ông sẽ là người dẫn dắt các cầu thủ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dù có được bàn thắng dẫn trước nhờ pha xoay sở khéo léo trong vòng cấm địa của tiền đạo Didier Drogba, song những tình huống phòng ngự hớ hênh đã làm hại Chelsea. Sau bàn thắng gỡ hòa của Eren Derdiyok, cú đánh đầu của Manuel Friedrich ở phút 91 như một đòn trời giáng với đội bóng tới từ London, vốn sẽ phải bước vào cuộc “Sinh tử chiến” với Valencia trong vòng đấu cuối cùng của bảng F.


HLV Villas-Boas - Ảnh Getty

Với tình thế khó khăn hiện nay tại giải ngoại hạng Anh cũng như tại Champions League, sức ép đang ngày càng gia tăng lên HLV Villas-Boas, người từng tuyên bố chiếc ghế của ông vẫn an toàn sau trận thua Liverpool. Vẫn giọng điệu đầy “ma mị” như mọi khi, “nhà truyền giáo” tới từ Bồ Đào Nha đã khẳng định rằng ông sẽ là người dẫn dắt các cầu thủ Chelsea vượt qua giai đoạn khủng hoảng hiện nay.

HLV Villas-Boas tuyên bố: “Tất cả các cầu thủ của chúng tôi đều thi đấu hết sức nỗ lực. Chúng tôi đặt niềm tin vào tài năng các cầu thủ và chúng tôi sẽ phải tìm cách vượt qua giai đoạn khó khăn này. Giờ đây, tôi có nhiệm vụ truyền cảm hứng và thôi thúc các cầu thủ. Công việc mà họ đang làm rất tốt, tài năng của các cầu thủ cũng không phải là điều bàn cãi, trách nhiệm thuộc về tôi. Trong hai trận đấu tới, với Wolves và với Liverpool ở Carling Cup, chúng tôi sẽ được thi đấu trên sân nhà. Đây là lúc chúng tôi cần tập trung và có động lực. Chúng tôi cần sự ủng hộ của cổ động viên trong giai đoạn khó khăn này”.

Trong trận đấu cuối cùng với Valencia, Chelsea sẽ có điểm tựa là sân nhà Stamford Bridge. Vì vậy, HLV Villas-Boas vẫn cần sự ủng hộ của các cổ động viên: “Trận đấu cuối cùng với Valencia sẽ quyết định việc chúng tôi có đi tiếp hay không. Valencia là một đội bóng mạnh. Chúng tôi cần cổ động viên đứng bên cạnh chúng tôi. Đây là trách nhiệm của chúng tôi và tôi tin rằng đội bóng sẽ không để cổ động viên thất vọng”. 

Anh Hiển



Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN