“Set tennis” 6-2 trước Dinamo Zagreb không chỉ nâng số trận toàn thắng của Real ở vòng bảng Champions League 2011-2012 lên con số 5 mà chiến thắng hủy diệt này của Real còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế.
(TT&VH Online) – “Set tennis” 6-2 trước Dinamo Zagreb không chỉ nâng số trận toàn thắng của Real ở vòng bảng Champions League 2011-2012 lên con số 5 mà chiến thắng hủy diệt này của Real còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế.

Mourinho vẫn luôn luôn "đặc biệt" - Ảnh Getty
Đó là chiến thắng thứ 250 trong lịch sử “Kền kền trắng” ở cúp Châu Âu. Thắng 12 trận liên tiếp là điều mà đã 5 thập kỷ trôi qua, Real mới lại làm được. Ở mùa giải 1960-1961, Real của HLV huyền thoại Miguel Munoz đã lập kỷ lục thắng tới 15 trận liên tiếp. Như vậy, nếu thắng tiếp 3 trận nữa thì Real – Mourinho cũng sẽ sánh ngang với kỳ tích của tiền bối lừng danh.
Một điều đặc biệt nữa là trong sự nghiệp cầm quân của mình cho tới nay, chưa bao giờ Mourinho giành nhiều chiến thắng liên tiếp đến thế với những CLB ông từng dẫn dắt trước đó. Chuỗi thắng dài kỷ lục của Mourinho hồi ở Porto là 10 trận liên tiếp; với Chelsea là 9 trận liên tiếp còn với Inter Milan chỉ là 5 trận liên tiếp. Với chuỗi 12 trận thắng trên mọi mặt trận, Real - Mourinho đã vượt qua kỷ lục thắng 11 trận liên tiếp mà Barca – Guardiola lập được ở mùa 08-09.
Cũng phải sau 9 năm, Real mới lại ghi được nhiều bàn thắng đến thế trong một trận đấu ở Champions League. Trước đó, họ từng thắng Genk của Bỉ 6-0 vào ngày 25/9/2002. Real cũng là CLB đầu tiên trong lịch sử Champions League đạt đến cột mốc 200 bàn thắng trên sân nhà tại giải đấu này. Họ cũng là đội đầu tiên trong lịch sử Champions League ghi tới 3 bàn chỉ trong vòng 8 phút.