Tiền đạo Samuel Eto’o vừa bị LĐBĐ Cameroon triệu tập để thẩm tra sau khi anh từ chối tham gia trận giao hữu với Algeria vì bất đồng tiền thưởng.
(TT&VH Online)- Tiền đạo Samuel Eto’o vừa bị LĐBĐ Cameroon triệu tập để thẩm tra sau khi anh từ chối tham gia trận giao hữu với Algeria vì bất đồng tiền thưởng.
Đội trưởng của ĐTQG Cameroon, Samuel Eto’o và đội phó Eyong Enoh đã bị LĐBĐ Cameroon (Fecafoot) triệu tập để tiến hành thẩm tra trước khi Ủy ban kỷ luật của cơ quan này nhóm họp để đưa ra án kỷ luật về việc cầu thủ ĐTQG đình công do bất đồng về tiền thưởng.

Samuel Eto’o- Ảnh Getty
Hôm 15/11 vừa qua, các tuyển thủ Cameroon đã quyết định đình công vì LĐBĐ nước này không trả tiền cho họ theo đúng thời hạn như đã hứa để đổi lấy việc họ tham gia giải đấu giao hữu gồm 4 ĐTQG Cameroon, Sudan, Algeria và Morocco. Trận đấu giao hữu giữa Cameroon và Algeria vì thế đã buộc phải hủy bỏ.
Trong buổi triệu tập này, Eto’o và Enoh sẽ phải đưa ra lời giải thích cho việc họ đình công không ra sân trận gặp Algiers dù trước đó đã nhận được tiền thưởng. Cụ thể, sau khi giành chiến thắng ở trận giao hữu với Morocco tại LG Cup hôm 13/11, các cầu thủ đã yêu cầu được nhận tiền thưởng nhưng phải sau đó 1 hôm khoản tiền này được phát, thời điểm mà các cầu thủ cho rằng quá chậm.
Dự kiến Fecafoot sẽ tổ chức một buổi họp khẩn vào thứ Năm tới (24/11) để bàn hướng giải quyết vấn đề này.