thethaovanhoa.vn

Mỹ 3-2 Slovenia : Klinsmann chấm dứt cơn khô hạn bàn thắng

16/11/2011 10:15 GMT+7

ĐT Mỹ đã cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng dưới thời HLV người Đức Jurgen Klinsmann khi ghi được 3 bàn thắng chỉ trong hiệp 1 của trận đấu với Slovenia.

(TT&VH Online)- ĐT Mỹ đã cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng dưới thời HLV người Đức Jurgen Klinsmann khi ghi được 3 bàn thắng chỉ trong hiệp 1 của trận đấu với Slovenia.

Kể từ trận ra mắt (hòa Mexico 1-1) tới nay, các trận đấu của ĐT Mỹ luôn diễn ra rất kém sôi động. 5 trận liên tiếp của họ chỉ xuất hiện duy nhất 1 bàn trong trận thắng trước Honduras. Điều này xảy ra là bởi những ý tưởng chiến thuật mới của Klinsmann còn chưa kịp phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, trong lần triệu tập này, ĐT Mỹ còn không có sự phục vụ của tiền đạo kỳ cựu Donovan do bận tập trung cùng L.A Galaxy chuẩn bị cho trận chung kết giải MLS với Houston.

Nhưng những dự đoán về một trận đấu kém sôi động và ít bàn thắng giữa ĐT Mỹ và Slovenia đã hoàn toàn trật lất khi các học trò của HLV Jurgen Klinsmann đã ghi được tới 3 bàn thắng chỉ trong hiệp 1. Sự tỏa sáng của Edson Buddle, Clint Dempsey và Jozy Altidore đã giúp ĐT Mỹ tạo sự áp đảo trong trận đấu thứ 6 kể từ khi Klinsmann đảm nhiệm ghế nóng của đội bóng thay cho HLV Bob Bradley.



HLV Jurgen Klinsmann- Ảnh Getty

Vốn ưa thích lối chơi tấn công nhưng thời gian gắn bó với ĐT Mỹ chưa nhiều nên HLV Klinsmann vẫn chưa thể triển khai hết những dụng ý chiến thuật của mình. Nhưng sau trận thua trước Pháp cách đây 3 ngày, chiến lược gia này đã quyết định cần phải có sự thay đổi và lần đầu tiên ông đã triển khai chiến thuật 4-4-2 trong những trận đấu vừa qua. ĐT Mỹ nhanh chóng triển khai tấn công ngay từ những phút đầu và cơ hội họ tạo ra đã thành bàn ở phút thứ 9 của trận đấu. ĐT Mỹ có được lợi thế khi tiền vệ Darijan Matic bên phía Slovenia để mất bóng sau pha tranh chấp với Dempsey. Buddle đã chọn đúng vị trí và tung cú sút xa vào góc trái khung thành đánh bại thủ môn Samir Handanovic.

Ở phút thứ 25, ĐT Mỹ bị gỡ hòa sau một pha phối hợp tấn công của cầu thủ Slovenia và người lập công là tiền đạo Matavz. Đến phút thứ 40, ĐT Mỹ được hưởng một quả đá phạt góc. Clint Dempsey đã chọn đúng điểm rơi của bóng và đánh đầu tung lưới Slovenia. Chỉ hai phút sau đó, Jozy Altidore đã có được bàn thắng đầu tiên của mình dưới thời tân HLV Klinsmann khi thực hiện thành công cú đá phạt penalty nâng tỉ số lên thành 3-1 cho tuyển Mỹ.

Trước trận đấu này, ĐT Slovenia cũng đang trải qua thời kỳ khô hạn bàn thắng tương tự như đội khách. Đội bóng Đông Âu chỉ ghi 8 bàn/10 trận gần nhất, 2 lần họ ghi được 2 bàn/trận thì đều vào lưới những đội yếu của châu Âu là Faroe và Albania. Việc hàng công hoạt động thiếu hiệu quả là nguyên nhân quan trọng khiến Slovenia bị loại khỏi EURO 2012. Nhưng ở trận đấu này, dù bị dẫn trước và buộc phải chơi phòng ngự ở hiệp hai của trận đấu nhưng tới phút thứ 61, Matavz một lần nữa chấm dứt hoài nghi về năng lực nơi hàng công của Slovenia khi hoàn thành cú đúp của mình.

Chiến thắng 3-2 trước Slovenia đã mở ra một thời kỳ tươi sáng cho tuyển Mỹ dưới thời HLV Klinsmann với lối chơi tấn công đẹp mắt.

Clip bàn thắng trận Mỹ- Slovenia (You Tube):


K.Đ

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN