PSG đã có chiến thắng thứ 6 liên tiếp tại Ligue 1 sau khi vượt qua Caen với tỷ số 4-2 ở vòng 12 diễn ra đêm qua để củng cố ngôi đầu trên BXH với 29 điểm.
(TT&VH Online) – PSG đã có chiến thắng thứ 6 liên tiếp tại Ligue 1 sau khi vượt qua Caen với tỷ số 4-2 ở vòng 12 diễn ra đêm qua để củng cố ngôi đầu trên BXH với 29 điểm.

Trên sân Parc des Princes, Thomas Heurtaux bất ngờ đưa Caen vươn lên dẫn trước ở ngay phút 12 bằng một pha đánh đầu chuẩn xác từ một quả phạt góc. PSG phải nhờ tới bàn thắng của Nene trên chấm 11m ở phút 20 mới có thể gỡ hòa. Trọng tài đã cho PSG được hưởng phạt đền đồng thời truất quyền thi đấu của Benjamin Nivet bên phía Caen sau khi cầu thủ này mắc lỗi sơ đẳng trong vòng cấm đội nhà. Chơi hơn người nhưng cũng phải đợi tới phút 56, PSG mới vươn lên dẫn trước do công của Jeremy Menez sau khi các cầu thủ đội khách dừng thi đấu vì cho rằng bóng đã đi ra ngoài.
Đến phút 76, Nene ghi thêm 1 bàn thắng nữa trên chấm 11m đưa PSG vượt lên dẫn trước 3-1. Tuy nhiên, đến phút 82, Jerry Vandam đã nhen nhóm hy vọng giành điềm cho đội khách khi rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3. Phải chờ tới phút 88 của trận đấu, PSG mới cầm chắc 3 điểm trong tay khi tân binh Javier Pastore ghi bàn thắng thứ 4 cho PSG.
Trong trận derby sông Rhones, hai bàn thắng của Jimmy Briand và Yoann Gourcuff trong những phút cuối đã giúp Lyon giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước St Etienne để lọt vào top 3. Lyon chỉ thực sự làm chủ trận đấu trước khi ghi hai bàn thắng ở những phút cuối sau khi Mouhamadou Dabo bị truất quyền thi đấu ở phút 52 khiến St Etienne chỉ còn chơi với 10 người.
Ngoài chiếc thẻ đỏ của Dabo sau pha phạm lỗi với Banel Nicolita, trận derby sông Rhones diễn ra hòa nhã hơn nhiều so với những gì đã xảy ra trong trận đấu giữa hai đội tại League Cup hồi giữa tuần khi các CĐV thậm chí còn ném pháo hoa vào sân.
Trong khi đó, Montpellier đã có chiến thắng 2-0 trước Nancy nhờ hai pha lập công của Giroud và Camara để duy trì khoảng cách 3 điểm với đội đầu bảng PSG.
Ở một cặp đấu đáng chú ý khác, Marseille tiếp đà hồi sinh bằng chiến thắng 3-2 trước Dijon ngay trên sân khách. Chỉ sau 11 phút đầu tiên, đội khách đã vươn lên dẫn trước 2-0 nhờ hai bàn thắng của Loic Remy và Benoit Cheyrou. Tuy nhiên, sang hiệp 2, Dijon đã chơi tưng bừng để gỡ hòa 2-2 sau các bàn thắng của Jovial và Corgnet. Chiến thắng chỉ đến với thầy trò Deschamps ở phút 82 với pha lập công mang tính quyết định của Alou Diarra
Vũ Mạnh