thethaovanhoa.vn

B.BD – Matsubara 0-2: Trái đắng cho chủ nhà

16/10/2011 08:15 GMT+7

Trong một thế trận mà B.BD tỏ ra lấn lướt hoàn toàn so với đối thủ thì việc họ không ghi nổi một bàn thắng nào và để lọt lưới hai bàn thật sự là một kết cục đắng ngắt cho đội chủ nhà.

(TT&VH) - Trong một thế trận mà B.BD tỏ ra lấn lướt hoàn toàn so với đối thủ thì việc họ không ghi nổi một bàn thắng nào và để lọt lưới hai bàn từ những tình huống cố định thì đó thật sự là một kết cục đắng ngắt cho đội chủ nhà.

Phải rất lâu rồi, kể từ khi B.BD còn tham dự đấu trường AFC Cup cách đây 2 năm, SVĐ Bình Dương mới lại đón một lượng khán giả đông như tối qua. Hơn hai vạn người đã nêm chật cứng trên các khán đài để tiếp sức cho các cầu thủ chủ nhà giữ chiếc Cúp ở lại VN. Và thật sự những gì diễn ra trong phần lớn thời gian thi đấu chính thức đã lái theo hướng …chiều theo ý “thượng đế”. Thế nhưng phía dưới sân, điều thực tế nhất trong bóng đá là bàn thắng lại chẳng xuôi theo ý các chân sút chủ nhà. Hết Philani, Anh Đức rồi Fortune thay nhau bỏ lỡ ít nhất 4 cơ hội ngon ăn trong cả hai hiệp đấu.


Matsubara (trái) buộc B.BD phải nhận thất bại ngay trên sân nhà. Ảnh: Quang Nhựt

Đối thủ Matsubara của B.BD trận này chỉ là tập hợp những cầu thủ rất thường, cả trận họ lép vế  trước đội chủ nhà về khả năng cầm bóng và tổ chức tấn công. Thế nhưng, phẩm chất kỹ thuật của đội bóng này lại phát huy đúng lúc trong các tình huống phản công. Nóng vội vì tấn công mãi không có bàn thắng, hàng thủ B.Bình Dương liên tục mắc sai sót ở 15 phút cuối trận. Phút 75, Gabriel có cơ hội phá bẫy việt vị và dắt bóng qua cả Đình Đức nhưng lại dứt điểm chệch cột dọc. Tuy nhiên, B.BD chỉ tạm “thoát nạn” được 10 phút. Bởi ở phút 85, “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu” Ferreira đã có pha đá phạt trước vòng 16m50 hạ gục Đình Đức, bàn thua này có lỗi chỉ đạo hàng rào của thủ thành B.BD.

Sau khi đội chủ nhà bị thủng lưới, phần lớn khán giả có mặt trên sân đã chán nản ra về. Vì thế, họ không còn phải trải qua một lần thất vọng nữa khi chứng kiến bàn thua thứ hai của đội nhà. Cũng bắt nguồn là quả đá phạt rất đẹp mắt từ cự ly 25m diễn ra sau đó 4 phút, thêm một lần nữa Ferreira “xát muối” vào nỗi đau của B.BD, qua đó ấn định tỷ số 2-0 nghiêng về phía đội khách Matsubara. Như vậy, năm thứ hai liên tiếp B.BD đành nhìn đối phương rước Cúp đi khỏi mảnh đất của mình trên chính giải đấu mà họ khởi xướng.

Trong trận tranh giải ba diễn ra trước đó, bàn thắng của tiền đạo Opara đã giúp đại diện của VN SG.XT giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước SC.Villa.

Việt Hòa

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN