Lần đầu tiên,Petr Cech đã nghĩ đến việc giải nghệ sau pha va chạm trong trận gặp Fulham ở Carling Cup vừa qua.
(TT&VH Online)- Thủ thành của Chelsea, Petr Cech lo sợ rằng có thể anh sẽ phải treo găng sớm nếu tiếp tục gặp phải những pha va chạm như trong trận đấu với Fulham.
Hồi tháng 10/2006, Petr Cech đã bị chấn thương sọ não sau cú va chạm khá mạnh với Stephen Hunt trong trận đấu với Reading và từ đó đến nay anh phải mang trên mình chiếc mũ bảo hiểm được thiết kế riêng cho các VĐV bóng bầu dục. 5 năm đã trôi qua, nhưng những kí ức về pha vào bóng kinh hoàng đó vẫn còn ám ảnh anh và cô vợ Marina.
Và ở trận đấu với Fulham trong khuôn khổ vòng 3 Carling Cup, những hình ảnh đó một lần nữa tái hiện khi thủ thành người CH Séc đã có pha va chạm khá mạnh với tiền đạo Orlando Sa khiến anh phải rời khỏi sân ngay lập tức. Dù kết quả kiểm tra sau đó tại bệnh viện cho thấy không có tổn thương gì đến vùng hộp sọ nhưng Cech thừa nhận rằng nếu tình huống tương tự tái diễn, có thể anh sẽ nghĩ đến việc giải nghệ.
![]() Cech bị choáng và phải rời sân ở trận gặp Fulham- Ảnh Getty |
“Ngay khi tôi vào phòng thay đồ trong giờ giải lao tôi biết có gì đó không ổn. Sau khi ngồi xuống tôi không thể đứng lên lại nữa và cũng không nhìn rõ mọi vật. Tôi không nhận biết được không gian xung quanh. Tôi thực sự bị choáng và rõ ràng có vấn đề gì đó với đầu của tôi”, Mirror dẫn lời Cech.
“Kết quả chuẩn đoán cho thấy mọi thứ đều ổn và tôi có thể ra sân tập vào hôm thứ Sáu. Nhưng đến sáng thứ Bảy, tôi lại thấy đau đầu và không chắc chắn liệu có thể ra sân thi đấu hay không. Khi ấy đầu của tôi đau giống như ai đó đang đấm vào. Chuyện gì xảy ra tôi không biết nhưng tôi nghĩ có lẽ việc đeo mũ bảo hiểm đã gây tác động lớn”, Cech bộc bạch thêm.
![]() Pha va chạm kinh hoàng của Cech hồi năm 2006- Ảnh theo Sun |
Tiền sử về chấn thương đầu đã khiến Cech lo lắng và với pha va chạm ở trận gặp Fulham, lần đầu tiên thủ thành này đã nghĩ đến việc giải nghệ nếu tiếp tục rơi vào hoàn cảnh như vậy: “Sau chấn thương lần thứ nhất cách đâu 5 năm, tôi đã nói rằng cần phải bảo vệ cái đầu của mình. Một ngày nào đó, nếu tôi cảm thấy sợ hãi những tình huống va chạm có thể gây chấn thương sọ não, chắc là tôi sẽ dừng lại. Trước đây tôi chưa từng nghĩ đến điều đó. Đây là bóng đá và mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi may mắn là chưa gặp vấn đề gì nhưng bạn không thể ngây thơ làm những điều mà bạn biết là không nên cả.”
K.Đ (Tổng hợp)