thethaovanhoa.vn

Podolski: Hoàng tử ư? Không!

27/09/2011 10:43 GMT+7

Đánh bại Hoffenheim 2-0, Cologne được đẩy bật lên giữa BXH nhờ chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở Bundesliga, và trong 6 bàn thắng mà họ đã ghi ở 2 vòng vừa qua, thì có đến 5 bàn in dấu giày của Poldi!

(TT&VH) - Đơn giản là vì mùa này, Hoàng tử ấy đã trở thành Vua ở Cologne rồi. Đánh bại Hoffenheim 2-0, Cologne được đẩy bật lên giữa BXH nhờ chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở Bundesliga, và trong 6 bàn thắng mà họ đã ghi ở 2 vòng vừa qua, thì có đến 5 bàn in dấu giày của Poldi!

Ở trận thắng đầy bất ngờ 4-1 trước Leverkusen vòng trước, Podolski lập một cú đúp, và chính là người chuyền bóng cho Novakovic mở tỉ số. Vòng này, anh chính là tác giả của quả trả bóng từ góc trái cho Jajalo mở tỉ số, và đóng lại trận đấu bằng cú tỉa bóng vào góc gần khi đối mặt với thủ môn đối phương vào giữa hiệp hai. Đó là bàn thứ tư của Poldi mùa này ở Bundesliga, và là pha lập công thứ 56 của anh sau tổng cộng 187 trận ở giải VĐQG.


Podolski tặng bàn thắng cho người bạn quá cố - Ảnh Getty

Sự lạnh lùng trong những tình huống cuối cùng ấy là điều khó có thể xuất hiện ở một người vừa trải qua một cú sốc không nhỏ trong cuộc đời. Sau bàn thứ hai, Podolski đã ngước lên bầu trời. Nét mặt anh buồn rượi. Poldi tiết lộ: “Một người bạn của tôi đã qua đời, một ngày trước khi trận đấu diễn ra”. Phải là một con người rất bản lĩnh, mới có thể vượt qua được khoảnh khắc khó khăn ấy. Với Poldi, anh còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với nỗi buồn vẫn đeo đẳng dưới đôi chân. Tan trận, anh ôn tồn trong phòng họp báo khi nói về Giám đốc thể thao Volker Finke, người từng chỉ trích rằng phong độ của Podolski quá thất thường: “Tôi hy vọng, nếu chúng ta đã đứng trong cùng một hàng ngũ, thì như một cộng đồng, cần phải thống nhất và đoàn kết hơn”.

Đó không phải kiểu phản công bằng những lời lẽ dằn dỗi, mà nó mang tính xây dựng và cũng hàm chứa một sự cảnh báo. Podolski vẫn là thủ lĩnh, dù đầu mùa này, tân HLV Stale Solbakken đã tước băng đội trưởng của anh. Miễn cưỡng thi hành lệnh, nhưng Poldi chưa quên được trách nhiệm dẫn dắt của anh, và thể hiện nó một cách xuất sắc trong những vòng đấu vừa qua. Ở đội tuyển Đức, vị trí của Podolski đang bị lung lay, nhưng với những gì đã thể hiện, HLV Joachim Loew không thể ngó lơ một trong những tiền đạo quan trọng nhất của kỷ nguyên cách mạng nửa thập kỷ qua của bóng đá Đức.

Poldi đang bắt đầu phản công, từ vị thế một nhà Vua không ngai ở Cologne.

BC

Ghế HLV ở Schalke: Hubb Stevens đi đêm, Matthaeus tự quảng cáo

Tưởng như HLV Hubbs Stevens đã đồng ý dẫn dắt Hamburg đến nơi (theo thông tin từ tờ Bild, thương vụ này coi như đã xong từ tối thứ Sáu tuần trước), thì vụ này bỗng có nguy cơ đổ bể, vì sự xuất hiện của Schalke. Cho đến khi Hamburg đánh bại Stuttgart 2-1, thắng lợi đầu tiên của họ mùa này, thì ông Stevens chưa hề được Schalke liên hệ. Vào thứ Bảy, khi GĐTT Frank Arnesen bay đến Hà Lan để đàm phán lần thứ hai, thì Stevens bảo rằng ông sẽ cân nhắc giữa đề nghị của Hamburg và đề nghị của Schalke. Ở một diễn biến khác, huyền thoại Lothar Mattaheus bất ngờ tự ứng cử vào chiếc ghế HLV Schalke, với một lời tự quảng cáo khá tự tin: “Lothar Matthaeus rõ ràng là một sự lựa chọn đúng đắn của Schalke lúc này”.

Kết quả vòng 7

Bayern - Leverkusen 3-0

Stuttgart – Hamburg 1-2

Augsburg – Hannover 0-0

Gladbach – Nuremberg 1-0

Wolfsburg – Kaiserslautern 1-0

Mainz - Dortmund 1-2

Schalke – Freiburg 4-2

Cologne – Hoffenheim 2-0

Bremen – Hertha Berlin 2-1

Lịch thi đấu vòng 8

Thứ Bảy, ngày 1/10

20h30 Hoffenheim - Bayern, Freiburg - Gladbach, Nuremberg - Mainz, Leverkusen - Wolfsburg, Dortmund - Augsburg

23h30 Hertha Berlin - Cologne

Chủ nhật, ngày 2/10

20h30 Hannover - Bremen

22h30 Hamburg - Schalke

Chân sút hàng đầu

8 bàn: Gomez (Bayern)

6 bàn: Cisse (Freiburg)

5 bàn: Huntelaar (Schalke)



Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN