thethaovanhoa.vn

"Bí quyết" chống lại lịch đấu bất lợi của Murray

31/08/2011 18:31 GMT+7

Tay vợt số 4 thế giới than phiền về cách phân lịch thi đấu không công bằng với anh.

(TT&VH Online) - Tay vợt số 4 thế giới Andy Murray đã than phiền về cách phân lịch thi đấu không công bằng với anh.

Andy Murray - Ảnh Getty

Theo lịch đã ấn định, Murray có thể phải chơi 7 trận trong vòng 12 ngày nếu vào tới chung kết Mỹ mở rộng năm nay. Murray từng vào tới CK Mỹ mở rộng 2008 nhưng thất bại trước Federer.

"Tàu tốc hành" đang nuôi hy vọng một lần nữa vô địch giải Mỹ mở rộng. Federer đã khởi đầu chiến dịch chinh phạt của mình ở giải Grand Slam cuối cùng trong năm bằng chiến thắng trước tay vợt Colombia Giraldo. Anh có thêm 2 ngày nghỉ rất cần thiết để hồi phục thể lực giữa các vòng đấu. Murray cho rằng Federer chiếm lợi thế so với anh nhờ được nghỉ nhiều hơn 2 ngày.

"Liệu có công bằng không khi một người (Federer) có thể chơi 7 trận đấu trong 14 người và một người (Murray) phải đánh 7 trận trong 12 ngày? Tôi không hiểu tính hợp lý của lịch đấu này nằm ở chỗ nào".

Tuy vậy, tay vợt Scotland vẫn tỏ ra tự tin và không ngần ngại nêu rõ mục tiêu của anh trong thời gian tới. "Tôi muốn trở thành tay vợt số 1 thế giới và giành các giải Grand Slam. Đó là nhiệm vụ khó khăn nhưng không phải bất khả thi". Murray cho biết anh đã áp dụng một chế độ ăn uống đặc biệt để hướng tới việc chinh phục những mục tiêu nói trên.

Tay vợt số 4 thế giới đã làm giống như Djokovic là tuân thủ một chế độ dinh dưỡng không có Gluten. Đây được xem là bí quyết giúp Nole duy trì thể lực dẻo dai khi anh liên tiếp giành chiến thắng trong các giải đấu đầu năm nay. Murray cho biết anh đang áp dụng một chế độ ăn uống tương tự. "Bây giờ tôi ăn nhiều cá và rau hơn trước. Tôi cố gắng thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng hơn. Trước đây, tôi hay ăn kẹo sô-cô-la nhưng bây giờ tôi chuyển sang ăn một quả táo, hoặc một quả chuối. Giá mà tôi làm như vậy từ lâu nay thì mọi chuyện đã rất khác. Giờ tôi cảm thấy khỏe hơn. Hiện tôi thức giấc lúc 7h sáng và cảm thấy rất khoan khoái trong người. Trước đây 9h30 sáng tôi mới thức giấc và cảm thấy rất khó chịu".

HT (Tổng hợp)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN