thethaovanhoa.vn

Bố của John Obi Mikel được giải thoát

23/08/2011 11:37 GMT+7

Sau 11 ngày bị bắt cóc và giam giữ, bố của tiền vệ đang khoác áo Chelsea, John Obi Mikel đã được giải thoát. 6 tên thuộc diện tình nghi cũng đã bị cảnh sát bắt giữ.

(TT&VH Online) - Sau 11 ngày bị bắt cóc và giam giữ, bố của tiền vệ đang khoác áo Chelsea, John Obi Mikel đã được giải thoát. 6 tên thuộc diện tình nghi đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ông Michael Obi đột nhiên mất tích vào ngày 12/8 tại một thành phố trung tâm ở miền Trung Nigeria và gia đình lo ngại rằng ông đã rơi vào tay bọn bắt cóc tống tiền. Trong nỗ lực truy tìm dấu vết của bọn bắt cóc để lại với chỉ một manh mối là chiếc xe của ông Obi, cảnh sát đã lần tới Kano, một thành phố sầm uất bậc nhất miền Nam Nigeria và thành công trong việc giải cứu ông Obi.

Ông Michael Obi vẫn chưa hết bàng hoàng sau 11 ngày bị giam giữ- Ảnh Getty

Ông Obi đã được giải cứu và 6 tên tình nghi trong đó có 5 đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt giữ”, AP dẫn lời Ibrahim Idris, đại diện của cảnh sát thành phố Kano cho biết.

Trong một buổi phỏng vấn với báo giới diễn ra ngay tại đồn cảnh sát, ông Obi cho biết đã trải qua những ngày kinh hoàng trong tay bọn tội phạm. Theo lời kể của ông Obi, bọn chúng đã bắt cóc ông trên đường đi làm về và lôi ông đến khu vực vắng người, tra khảo, đánh đập mặc cho ông đã hết sức van xin. Bên cạnh đó, ông Obi còn tả hai trong số những kẻ bắt có mặc quân phục và đi xe chuyên dụng quân sự và có một tên là cựu cảnh sát.

Chúng bắt tôi lên chiếc xe và khi tôi hỏi chúng tôi bị bắt đi đâu, chúng bảo hãy chờ đấy mà xem. Chúng đóng hết cửa xe nên không ai bên ngoài có thể nghe tiếng tôi kêu cứu. Chúng đánh đập tôi dã man và chỉ dừng lại khi tôi đã lả người đi”, AP dẫn lời ông Obi.

Bọn bắt cóc đã gọi điện cho gia đình ông Obi yêu cầu 10 triệu naira (khoảng 64.000 USD) tiền chuộc và tống ông lên xe chở đến Kano, cách nơi ông bị bắt hàng trăm km. Hiện tại, hai trong số những tên bị tình nghi đã được cảnh sát cho phép tiếp xúc với báo giới, nhưng chúng một mực chối tội.

Đây không phải là lần đầu tiên thân nhân của các cầu thủ châu Phi đang thi đấu ở các CLB hàng đầu châu Âu bị bắt cóc. 3 năm trước, em trai của tiền vệ Everton, Joseph Yobo  đã bị mất tích ở bến cảng Port Harcourt. Em trai Yobo được thả sau đó 10 ngày nhưng gia đình tiền vệ này từ chối tiết lộ về khoản tiền họ phải bỏ ra để chuộc người.

Khánh Đan (Tổng hợp)


Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN