thethaovanhoa.vn

Bầu Hương có đến sân Vinh...

20/08/2011 14:46 GMT+7

Bầu Hiển chắc chắn sẽ có mặt trên sân Vinh còn bầu Hương thì chưa chắc, bởi việc đến xem bóng đá hay xuống sân tặng hoa cầu thủ là chuyện xa xỉ với bà, kể cả nhiều trận đấu quan trọng.

(TT&VH Cuối tuần) - Bầu Hiển chắc chắn sẽ có mặt trên sân Vinh còn bầu Hương thì chưa chắc, bởi việc đến xem bóng đá hay xuống sân tặng hoa cầu thủ là chuyện xa xỉ với bà, kể cả nhiều trận đấu quan trọng.

Cả xứ Nghệ đang sôi lên câu chuyện bóng đá. Đến như Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Đường và nhiều quan chức xứ Nghệ còn phải kéo nhau ra Mỹ Đình để cổ vũ cho Sông Lam trận gặp Hà Nội.ACB.

Kể cả khi UBND tỉnh Nghệ An hiệu triệu các doanh nghiệp góp tiền để động viên đội bóng, thì bầu Hương vẫn không thể hiện bất cứ động thái gì.

Thực ra, lãnh đạo Nghệ An thừa hiểu rằng, nếu Sông Lam được bơm thật nhiều tiền trong vài ba trận quyết định, thì có lẽ cuối tuần này người Nghệ chỉ còn lo việc rước cúp như thế nào, thay vì vẫn lo thon thót.


Cổ động viên Sông Lam Nghệ An đang nóng lòng đón chức vô địch V-League sau tròn 10 năm chờ đợi

Tiền ngân sách tỉnh thì chỉ có hạn, không thể bỏ ra cả tỷ để vui bóng đá. Động thái kêu gọi doanh nghiệp là hiệu quả nhất. Có điều, đấy là biểu hiện của các đội bóng bao cấp.

Và mục đích cuối cùng, cũng là chỉ hy vọng với số tiền gom được, các cầu thủ Sông Lam sẽ đá thắng Hà Nội.T&T. Họ ra sân mà không bị tủi thân, bởi chắc chắn thầy trò huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã được bầu Hiển treo cả núi tiền thưởng trên đầu.

Thói quen của bầu Hiển mỗi lần xem bóng đá là hay thủ sẵn phong bì. Nếu thấy sướng cái bụng, ông có thể đến dúi trực tiếp cầu thủ sau mỗi trận đấu. Nhiều bầu khác cũng thế. Thành ra, vô tình hình thành tính cách rất nguy hiểm với cầu thủ - không có tiền đừng mong đá tốt. Thậm chí, họ chỉ nhìn trên sân xem hôm nay có ông chủ đến hay không, rồi theo đó đá xìu hay bốc. Bầu Đức là nạn nhân thấy rõ nhất. Một tập đoàn kinh tế có bao nhiêu việc, chẳng lẽ suốt ngày phải có mặt úy lạo đội bóng, hoặc trận nào cũng phải đi theo đội ngồi trong băng ghế chỉ đạo.

Ngoài ông Đức đã tỉnh ngộ cách làm đua tiền, đã có một số ông chủ nêu quyết tâm không chịu thỏa hiệp những yêu sách của cầu thủ, như bầu Kiên, bầu Thắng. Nhưng, để cương quyết đến lạnh lùng với cầu thủ, không cần vuốt ve lãnh đạo tỉnh, chỉ có bầu Hương là một.

Với thói quen của mình, chưa chắc cuối tuần này bà Thái Thị Hương sẽ đến sân Vinh. Đấy thực sự là chuyện lạ của bóng đá Việt Nam. Cũng chẳng trách được, bởi bà bỏ tiền nuôi đội bóng mà chẳng cần ghép tên. Mỗi giây phút là vàng bạc thực sự với người tài. Có thể 90 phút chiều Chủ nhật này không đến sân, bà Hương sẽ mang lại nhiều thứ có ích cho tỉnh nhà, hơn bóng đá.

Chắc bà Thái Thị Hương có lý do và “bà bầu” này muốn giữ câu chuyện tiếp nhận Sông Lam cho riêng mình.

Ngọc Hòa

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN