Đó là cảm giác chung của người Đồng Tháp khi nghe tin tiền đạo số một của mình đã chuyển đến đầu quân cho CLB lừng danh TBN Atletico Madrid.
(TT&VH) - Đó là cảm giác chung của người Đồng Tháp khi nghe tin tiền đạo số một của mình đã chuyển đến đầu quân cho CLB lừng danh TBN Atletico Madrid.
* GĐĐH CLB TĐCS.ĐT Lê Ngọc Chức:
Sau khi dính chấn thương, Samson không thể thi đấu cho TĐCS.ĐT đến cuối mùa. Với những cống hiến lớn của anh ấy cho bóng đá Đồng Tháp, tôi đã đề nghị đội bóng tiến hành thanh lý hợp đồng trước thời hạn với Samson để anh ấy có thể tự do đi tìm môi trường thi đấu mới. Những tưởng anh ta sẽ chọn một đội bóng ở VN thì bất ngờ, nghe tin Samson sang đầu quân cho CLB Atletico Madrid. Tôi cũng như đội bóng TĐCS.ĐT rất tự hào vì việc có cầu thủ đã phục vụ cho chúng tôi rồi chuyển sang một CLB nổi tiếng thế giới. Nhưng khi đọc tin tức trên báo chí, tôi tiếc cho Samson vì anh ta không thể đá ngay cho Atletico vì chưa có hộ chiếu EU nên phải chuyển sang cho CLB Sporting Braga của Bồ Đào Nha mượn. Chúng tôi chờ đợi ngày nào đó Samson sẽ có mặt trong những trận cầu dạng như Atletico Madrid gặp Real Madrid hay Atletico Madrid gặp Barcelona để xem màn thể hiện của anh ấy.
* Cầu thủ Hoàng Công Thuận:
Tôi rất bất ngờ khi nghe tin Samson đến thi đấu cho một CLB hàng đầu châu Âu. Những ngày trước còn thấy Samson xuất hiện ở đội chúng tôi với một chấn thương tay và băng bột, có vẻ rất nặng và phải nghỉ hết mùa. Thế nhưng, bỗng nhiên tin tức kia đến quá đường đột, khiến ai cũng phải nghi ngờ. Nếu sự thực là vậy thì chắc hẳn nhiều đội bóng ở VN đang tiếc đứt ruột rồi, không biết đã có ai ký nháy hay ký nháp với anh ấy chưa (cười).

Được sang thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp hàng đầu thế giới là mong ước của bất cứ ai đi theo con đường này. Chắc giờ này, anh ta đang hạnh phúc và phấn khích lắm, tiền bạc chắc cũng hơn nhiều so với khi còn ở đất VN. Không biết đến đó rồi anh ta có nhớ đến mảnh đất Đồng Tháp và những anh em trong đội hay không. Nhưng dù sao, cũng xin chúc mừng Samson.
* Cầu thủ Dương Thanh Hào:
Đến tận chiều tối qua tôi mới biết tin này. Sự ra đi của Samson là một tổn thất lớn cho đội bóng, TĐCS.ĐT mất đi một tiền đạo đẳng cấp. V-League giờ cũng không còn được chứng kiến những bàn thắng đẹp mắt, những pha làm xiếc với bóng làm điên đảo hàng thủ của Samson. Đây chắc là sự kiện lớn của bóng đá VN.
Một cầu thủ ở V-League được để ý và một CLB lớn của thế giới ký hợp đồng chắc chắn không phải chuyện đơn giản. Theo ý kiến chủ quan của tôi, với tốc độ, kỹ thuật, sự nhanh nhẹn và tinh quái của Samson, anh ta có đủ điều kiện chơi ở đấu trường châu Âu. Các tuyển trạch viên của các CLB châu Âu làm việc theo phương pháp khoa học và kỹ lưỡng, chắc cũng nhìn không lầm người. Còn về việc Samson thể hiện ra sao trong tương lai thì chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân anh ấy thôi.
Nhưng dù sao cũng xin chúc mừng Samson và hy vọng anh ấy sớm thích nghi với môi trường mới để làm nở mày nở mặt V-League và cho bóng đá Đồng Tháp nữa. Nếu trong mùa bóng tới, anh ta xuất hiện trong màu áo Sporting Braga hay Atletico Madrid, tôi cũng sẽ cố thức khuya để đón xem và cổ vũ cho anh ấy (cười).
Việt Hòa (ghi)