Trước nhiều thông tin nước chủ nhà Hàn Quốc sẽ không đưa môn karatedo vào chương trình thi đấu tại Asian Games 17 năm 2014, hôm qua, TTK kiêm phó chủ tịch UB Olympic VN Hoàng Vĩnh Giang đã phủ nhận thông tin này.
(TT&VH) - Trước nhiều thông tin nước chủ nhà Hàn Quốc sẽ không đưa môn karatedo vào chương trình thi đấu tại Asian Games 17 năm 2014, hôm qua, TTK kiêm phó chủ tịch UB Olympic VN Hoàng Vĩnh Giang đã phủ nhận thông tin này.
Ông Giang cho biết: “Ngay khi có một số nguồn tin trên, tôi đã gọi điện trực tiếp cho BTC và được biết môn karatedo vẫn có trong chương trình thi đấu, cụ thể là 13 nội dung. Chỉ có điều đáng chú ý là nội dung mà nữ võ sĩ Lê Bích Phương giành HCV tại Asian Games 16 (hạng 58kg) sẽ không có mà thay vào đó là 55kg. Như vậy, nếu muốn bảo vệ ngôi vô địch, bắt buộc Bích Phương phải ép cân”.
Được biết, tại Đại hội UB Olympic châu Á (OCA) tổ chức tại Nhật Bản vừa qua, ông Hoàng Vĩnh Giang tiếp tục được tín nhiệm vào chức phó chủ tịch OCA. Tại Đại hội OCA tại, nước chủ nhà Hàn Quốc cũng đã công bố số môn thi đấu tại Asian Games 17 năm 2014. Theo đó, Asian Games 17 sẽ có 36 môn thi đấu.
G.M