thethaovanhoa.vn

Alexis vẫn chưa về Camp Nou: Udinese quá tham lam và lật lọng

15/07/2011 11:35 GMT+7

Khi những thông tin đăng tải trên một số tờ báo TBN xác nhận việc Alexis đã là một cule tràn ngập hôm thứ ba, một ngày sau, lại có tin Udinese "đòi hỏi" thêm ở Barca.

(TT&VH)- Khi những thông tin đăng tải trên một số tờ báo TBN xác nhận việc Alexis đã là một cule tràn ngập hôm thứ ba, một ngày sau, lại có tin Udinese "đòi hỏi" thêm ở Barca. Vậy là Barca vẫn phải chờ, Alexis tiếp tục chờ, Udinese cũng vậy. Tương lai của tiền đạo người Chile vẫn chưa biết sẽ về đâu, ít nhất đến bây giờ !

Sau rất nhiều lần đàm phán, sau khi những phương án về tiền bạc, điều khoản thanh toán giữa Barca và Udinese được đưa ra, sau những lần Alexis từ chối tiếp xúc với tất cả các CLB khác muốn có anh, tưởng chừng Alexix đã đạt được ước nguyện thì chưa, hôm thứ Tư vừa rồi, phía Udinese thông báo tạm ngừng các cuộc thương lượng lại và mọi việc vẫn chưa thể dứt điểm trong những ngày này. Vào phút chót, lại thêm một đội bóng nữa muốn nói chuyện với Udinese về số phận của Alexis: Chelsea. Tất nhiên, theo nguyên tắc đã bán phải được giá cao, Udinese sau ghi gật đầu giờ lại lắc đầu với Barca.

Alexis đã không còn ở Udinese, nhưng vẫn chưa tới Barca!- Ảnh Getty

Trước đó, những thỏa thuận sơ bộ bằng miệng giữa hai bên được cho là đã đi đến hồi kết. Thậm chí khi Alexis đang tập trung cùng ĐT Chile thi đấu ở Copa, anh đã nhận được những lời chúc mừng về việc sẽ là thành viên của Barca từ HLV trưởng Borghi. Có lẽ anh cũng chẳng ngờ sự tình lại thành ra trớ trêu thế này. Dự định là Barca sẽ chi ra tổng cộng 45 triệu euro, trả trước 27 triệu euro, phần còn lại sẽ thanh toán dưới nhiều hình thức khác nhau tùy theo thành tích thi đấu của Barca. Nhưng dường như Udinese thấy thế còn ít quá, và sự can thiệp của Chelsea cho phép họ trì hoãn với Barca để tìm cách đẩy tiếp giá lên. Bên cạnh đó, cũng có một lý do nữa là phần chi phí mà Barca định thanh toán sau cũng chưa đạt được sự thống nhất. Cơ bản không phải là số tiền mà là điều kiện để Udinese được nhận trọn vẹn số còn lại : Alexis phải thi đấu ít nhất 50% số trận cho Barca trên tất cả các mặt trận và phải đá chính từ đầu. Udinese chưa đồng thuận về vấn đề này. Có thể đây mới là khúc mắc chính trong vụ Alexis.

Con bài Jeffren?

Chủ tịch Quique Pina của CLB Granada, tân binh của Liga mùa này, đã nói rằng việc Alexis cập bến Camp Nou sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Sở dĩ ông này cũng nắm thông tin vì Gradana, trong giai đoạn khủng hoảng hồi năm 2009, đã được Udinese "mua lại" và trở thành một dạng "sân sau" của CLB Italia trong việc cung cấp các cầu thủ trẻ và Pina là đại diện chính thức của Udinese tại TBN. Theo Pina, Jeffren sẽ là một phần của bản hợp đồng vụ Alexis. Nếu thế, chuyện lấn cấn về thể thức thanh toán dần cho Udinese của Barca sẽ không còn và nếu không có sự phá giá quá khủng khiếp nào từ Chelsea (xác xuất xảy ra rất nhỏ), Alexis sẽ khoác áo Barca.

Nhưng Jeffren sẽ không chơi ở Calcio, anh không đến Friuli mà lại chơi cho Granada! Tức là vẫn là người của Udinese và CLB Italia có quyền bán hoặc điều động anh đến nơi đâu sau này tùy ý. Jeffren đã rất nhiều lần lên tiếng anh muốn chơi ở Camp Nou và TBN chứ không thích ra nước ngoài. Vậy anh sẽ được chơi ở TBN, nhưng là Granada và Barca có Alexis. Có vẻ đây là giải pháp hợp tình hợp lý nhất thời điểm này dù với cá nhân Jeffren, chuyển sang Granada thực sự là một bước lùi trong sự nghiệp của anh. Biết làm sao được, bóng đá chuyên nghiệp có quá ít chỗ cho tình cảm chen chân vào.

Nếu đúng theo lời Pina thì Alexis vẫn sẽ hoàn thành giấc mơ đến Barca. Bây giờ thì người ta chỉ mới biết câu chuyện Alexis đến thế. Không ai rõ sẽ còn những trò làm giá nào từ Udinese nữa, chỉ biết rằng giá trị lao động của cầu thủ giờ nằm trong cuộc chơi của những người môi giới, những ông chủ các CLB. Bao giờ anh mới đến được Camp Nou, Alexis?

Huỳnh Anh


Website Udinese mất tên Alexis!

Hôm thứ 4 vừa rồi, gần như Alexis đã về với Camp Nou, nhưng chưa, cuộc thương lượng vẫn còn dang dở. Tuy chưa có gì chắc chắn nhưng báo chí Italia hôm đấy đã phát hiện ra rằng hình ảnh của Alexis đã biến mất khỏi trang chủ của Udinese. Đó là sự cố kỹ thuật hay sự trùng hợp ngẫu nhiên rằng Alexis đã không còn ở Friuli. Dù thế nào thì đến ngày hôm qua, vẫn chưa có bất cứ thông báo chính thức nào được đưa ra về vụ việc này.


Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN