Lúc 12h45' ngày 18/6, một vụ cháy kéo dài nhiều giờ đã thiêu rụi gần như toàn bộ kho thuốc thành phẩm của Công ty cổ phẩn Dược và Vật tư y tế tỉnh Phú Yên (Pymepharco).
(TT&VH) - Lúc 12h45' ngày 18/6, một vụ cháy kéo dài nhiều giờ đã thiêu rụi gần như toàn bộ kho thuốc thành phẩm của Công ty cổ phẩn Dược và Vật tư y tế tỉnh Phú Yên (Pymepharco).

Ảnh chỉ có tính minh họa - Nguồn: Internet
Do đám cháy quá lớn, ngoài lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, tỉnh Phú Yên đã phải huy động cả 2 xe chữa cháy và 19 chiến sĩ từ Trung đoàn Không quân 910, 30 trinh sát của BCH Quân sự tỉnh Phú Yên, 10 chiến sĩ cảnh sát cơ động, xe chở nước tưới cây của Công ty Phát triển nhà và công trình đô thị Tuy Hòa.
Đến 19 giờ cùng ngày đám cháy mới được dập tắt. Vụ cháy không chỉ thiêu hủy một lượng lớn thuốc chuẩn bị xuất xưởng giá trị hàng chục tỉ đồng, gây thiệt hại lớn cho Pymepharco, mà còn ảnh hưởng trực tiếp việc cung cấp thuốc và vật tư cho ngành y tế tỉnh Phú Yên và nhiều địa phương khác. Hôm nay, 19/6, Sở Y tế Phú Yên sẽ có cuộc họp khẩn cấp đánh giá tình hình và tìm giải pháp đảm bảo nguồn cung cấp thuốc cho các bệnh viện.
Ly Kha