thethaovanhoa.vn

“Hành trình theo chân Bác” của Quang Đạt về đến TP.HCM

02/06/2011 11:12 GMT+7

Lúc 5 giờ chiều qua 1/6, kỷ lục gia Quang Đạt đã về đến TP.HCM sau hơn 10 ngày làm cuộc “hành trình theo chân Bác”.

(TT&VH) - Lúc 5 giờ chiều qua 1/6, kỷ lục gia Quang Đạt đã về đến TP.HCM sau hơn 10 ngày làm cuộc “hành trình theo chân Bác”.

Ngày 19/5 vừa qua, Quang Đạt đã xuất phát từ Nghệ An hướng vào Nam “hành trình theo chân Bác”. Hôm nay 2/6, Quang Đạt ở lại TP.HCM dưỡng sức để ngày mai 3/6 thẳng tiến về Đồng Tháp.

Trên hành trình, Quang Đạt đã dừng lại tại các địa phương Huế, Bình Thuận - nơi ngày xưa Bác đã từng học tập và làm việc. Quang Đạt đã mang theo một tượng chân dung Bác để tặng cho Nhà lưu niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc tại Đồng Tháp. Bức tượng Bác được nghệ nhân Hoàng Mẫn dùng đá Non Nước tạc thành, do Công ty Du lịch Nam Phương và Công ty Xây dựng Thành Trường Lộc - Căn hộ 4S tài trợ. Bức tượng Bác đã được Quang Đạt làm lễ tại quê Bác và rước vào Nam.

Kỷ lục gia Quang Đạt vừa về đến TP.HCM

Quang Đạt khẳng định: “Đúng ngày 5/6, dịp kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, “hành trình theo chân Bác” của tôi sẽ kết thúc tại Bến Nhà Rồng”.

Kỷ lục gia Quang Đạt đã “khoe” album hình chụp từ Nghệ An về đến TP.HCM cho phóng viên TT&VH xem, như để chứng thực “hành trình theo chân Bác” của ông.

Chiều qua, theo Quang Đạt, Công ty Xây dựng Thành Trường Lộc - Căn hộ 4S đã liên lạc với ông để ủng hộ 20 suất học bổng (mỗi suất 300 ngàn đồng) để tặng cho Quỹ Khuyến học tỉnh Đồng Tháp. Như vậy, lời hứa của Quang Đạt là sẽ dành tất cả số tiền còn lại ma các mạnh thường quân ủng hộ chuyến đi để tặng cho Quỹ Khuyến học tỉnh Đồng Tháp đang được tiếp sức.

Trên hành trình, ông Nguyễn Thanh Hoài năm nay 60 tuổi ở Đà Nẵng đã xin Quang Đạt để ông được đồng hành. Hôm qua 1/6, ông Nguyễn Thanh Hoài đã đến TP.HCM cùng Quang Đạt và sẽ đồng hành đến hết cuộc “hành trình theo chân Bác”.

Quang Đạt còn cho biết thêm, chiếc xe Vespa mà anh dùng cho chuyến hành trình này, hiện sưu tập được gần 100 chữ ký của các nhà báo ở các địa phương ông đi qua. Chiếc xe này có 5 hình vẽ do 5 họa sĩ thể hiện là: Nhà Bác ở làng Sen (do họa sĩ Thành Đức vẽ), trường Quốc Học Huế (họa sĩ Hồ Trường vẽ), trường Dục Thanh (họa sĩ Vinh Quang vẽ), Bến Nhà Rồng (họa sĩ Chí Tài vẽ) và Nhà lưu niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc (họa sĩ Tứ Hải vẽ) 5 bức hình này được Quang Đạt hứa tặng cho bất kỳ tờ báo nào, với điều kiện dùng để bán đấu giá dành tặng Quỹ Khuyến học của 5 tỉnh, thành mà “hành trình theo chân Bác” vừa đi qua.

Trạc Tuyền

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN