thethaovanhoa.vn

Chelsea ra tối hậu thư cho Ancelotti

11/04/2011 10:09 GMT+7

BLĐ Chelsea vừa đưa ra tối hậu thư cho HLV Carlo Ancelotti, theo đó, chiến lược gia người Italia sẽ phải rời sân Stamford Bridge nếu đội bóng áo Xanh không vượt qua được M.U ở vòng tứ kết Champions League.

(TT&VH Online) – BLĐ Chelsea vừa đưa ra tối hậu thư cho HLV Carlo Ancelotti, theo đó, chiến lược gia người Italia sẽ phải rời sân Stamford Bridge nếu đội bóng áo Xanh không vượt qua được M.U ở vòng tứ kết Champions League.

Ancelotti đối mặt với nguy cơ bị sa thải nếu không vượt qua được M.U - Ảnh Getty

Niềm tin mà Chủ tịch Roman Abramovich dành cho HLV Ancelotti dường như đã cạn kiệt khi các danh hiệu cứ lần lượt trôi qua tầm với của Chelsea. Và với một người sẵn sàng sa thải cả Jose Mourinho ngay khi mùa giải chỉ mới bắt đầu như Abramovich, tương lai của cựu HLV Milan ở Stamford Bridge dường như đã đi đến hồi kết. Theo những tin tức mới nhất từ báo chí Anh, nếu Chelsea bị loại khỏi vòng tứ kết Champions League bởi M.U vào giữa tuần này, HLV Ancelotti sẽ bị sa thải.

Một tối hậu thư đã được Abramovich đưa ra cho Carletto. Khả năng Chelsea vượt qua được M.U là rất thấp khi mà họ đã để thua đối thủ với tỷ số 0-1 ngay trên sân nhà ở trận lượt đi và cần phải có một điều thần kỳ mới giúp “The Blues” vào bán kết khi họ phải chơi trận lượt về trên sân Old Trafford, nới “Quỷ đỏ” luôn chơi cực hay. Hơn nữa, đội bóng của Sir Alex Ferguson vẫn đang có phong độ cao và đang hướng tới cú “ăn ba” trong khi Chelsea thi đấu thất thường, mà mới nhất là chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Wigan.

Nhưng cho dù Ancelotti có đưa được Chelsea lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Âu, cũng chẳng có gì đảm bảo chiếc ghế của ông sẽ được an toàn. Muốn vị trí của mình được đảm bảo chắc chắn nhất, Carletto phải giúp Chelsea đăng quang tại Champions League mùa này chứ không chỉ đơn thuần là vào bán kết. Hồi đầu năm, Abramovich đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Ancelotti nhưng đó là khi Chelsea vẫn còn nguyên cơ hội trên tất cả các mặt trận, nhưng ở thời điểm này, mọi thứ đang chống lại “The Blues”. Và Abramovich cho rằng đây là thời điểm thích hợp để thay đổi.

Trong khi đó, tiền vệ mới trở lại sân cỏ sau 7 tháng dưỡng thương Yossi Benayoun cho rằng nếu Chelsea đánh bại M.U ở tứ kết, chức vô địch Champions League sẽ là của họ.

Chelsea đã thua 0-1 trước M.U trên sân nhà ở trận lượt đi và trong lịch sử giải đấu này mới chỉ có 2 đội lội ngược dòng thành công khi rơi vào tình thế tương tự như của “The Blues”. Nhưng Benayoun tin rằng Chelsea có thể lặp lại kỳ tích của Ajax và Inter Milan.

“Tất cả chúng tôi từ HLV cho tới các cầu thủ đều biết rằng chúng tôi đang chiến đấu để cứu vớt mùa giải này. Chúng tôi gần như sẽ có mặt ở  Champions League mùa tới, và mục tiêu còn lại là đoạt một danh hiệu, và giải đấu duy nhất mà Chelsea có thể chiến thắng là Champions League. Tôi chắc chắn rằng nếu đánh bại M.U, chúng tôi sẽ vô địch Champions League.  M.U là một đội bóng lớn với một HLV vĩ đại nhưng chúng tôi có niềm tin rằng mình có thể làm đươc mặc dù đã thất bại trên sân nhà”, Benayoun khẳng định.

Vũ Mạnh (Tổng hợp)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN