thethaovanhoa.vn

Liverpool: Giữ chân chiến binh Hà Lan

24/03/2011 11:42 GMT+7

Dirk Kuyt sẵn sàng ký vào bản hợp đồng gia hạn với đội chủ sân Anfield tới năm 2014.

(TT&VH)- Dirk Kuyt sẵn sàng ký vào bản hợp đồng gia hạn với đội chủ sân Anfield tới năm 2014. Hợp đồng hiện tại có thời hạn tới năm 2013 nhưng cầu thủ người Hà Lan vẫn muốn ở lại thêm 12 tháng nữa và anh sẽ làm điều đó sau khi trở về từ ĐTQG.

Tới Liverpool từ Feyenoord mùa Hè năm 2006 với giá 9 triệu bảng, Kuyt đã có 4 mùa giải khá thành công tại xứ sương mù. Với màn trình diễn ấn tượng ở VCK World Cup 2010, nơi anh cùng ĐTQG lọt vào trận chung kết tại Nam Phi, Kuyt được rất nhiều CLB lớn chèo kèo đặc biệt là Inter Milan. Tuy nhiên, cầu thủ 30 tuổi  vẫn quyết định ở lại đội bóng vùng Merseyside thêm 3 năm nữa để tìm kiếm một danh hiệu.

Kuyt được Liverpool giữ chân - Ảnh Getty

“Liverpool là mẫu CLB chiến đấu vì các danh hiệu và tôi đảm bảo điều này sẽ sớm xảy đến”, Kuyt nói với tờ Daily Mail, “Với sự xuất hiện của Luis Suarez và Andy Carroll, đội bóng đã trở nên mạnh hơn và tôi không nghi ngờ Liverpool sẽ tiếp tục củng cố đội hình trong mùa Hè. Điều này khiến tôi tin chúng tôi sẽ lại thi đấu vì các danh hiệu ở mùa giải tới”.

Ở thị trường chuyển nhượng mùa Đông, Fernando Torres đã ra đi bởi anh không còn đủ kiên nhẫn với tham vọng của CLB. Mùa trước, Liverpool bắt đầu rơi vào khủng hoảng và cán đích ở vị trí thứ 7 tại Premier League - thứ hạng thấp nhất của Quỷ đỏ trong vòng 11 năm qua. Ở mùa tiếp theo, họ tiếp tục sa sút khi lần lượt bị loại khỏi cúp Carling, cúp FA và tuần trước là Europa League. Tại giải Ngoại hạng, Liverpool gần như cũng không còn cơ hội trở lại Big Four khi kém vị trí thứ Tư 8 điểm, và chỉ còn 8 vòng đấu nữa là mùa bóng khép lại.

*"Liverpool sẽ hồi sinh”

Tuy nhiên, với số tiền 50 triệu bảng thu về từ việc bán Torres, cộng với sự xuất hiện của ông chủ mới giàu có từ Mỹ, Kuyt vẫn tin vào việc Liverpool sẽ nhanh chóng trở lại là chính mình. “Tôi muốn ở lại bởi CLB đã chứng tỏ được tham vọng. Liverpool đang trở nên mạnh hơn và dĩ nhiên, tôi cùng gia đình cũng rất thích cuộc sống tại đây”, Kuyt tiếp tục, “Tôi hy vọng sẽ ký vào bản hợp đồng mới càng sớm càng tốt. Tôi đã có cơ hội ra đi mùa Hè trước khi Inter gõ cửa và đưa ra lời đề nghị hấp dẫn. Nhưng Liverpool vẫn muốn giữ tôi ở lại. Đội bóng đã chứng tỏ sự tôn trọng và tin tưởng và tôi sẽ không làm họ thất vọng”.

Hiện tại, Kuyt đang là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội bóng vùng Merseyside. Anh đã có 8 bàn tại Premier League và 2 bàn tại Europa League. Ở mùa giải này, cựu cầu thủ Feyenoord luôn đóng vai trò quan trọng bên hành lang cánh phải dù thi đấu dưới thời HLV Roy Hodgson cũng như Kenny Dalglish. Kuyt đang có phong độ rất cao và ghi 4 bàn trong 2 trận đấu gần đây tại giải Ngoại hạng, bao gồm một hat-trick vào lưới M.U hồi đầu tháng. Ở thời điểm này, Kuyt đang tập trung cùng đội tuyển Hà Lan cho 2 lượt trận với Hungary tại chiến dịch vòng loại EURO 2012. Anh sẽ trở về CLB sau khi trận lượt về tại Amsterdam Arena kết thúc vào ngày 29/3.

Ở một diễn biến khác, HLV Kenny Dalglish vẫn chưa được ký hợp đồng chính thức. Các ông chủ mới của Liverpool chưa tin tưởng hoàn toàn vào chiến lược gia người Scotland và muốn đợi tới cuối mùa giải. Trong khi, đội trưởng Steven Gerarrd thì chần chừ trong việc gia hạn hợp đồng như người đồng đội Kuyt.

Hà Dương

Cải tổ ban lãnh đạo: Niềm tin vào Comolli

Ông chủ mới John W Henry đã quyết định bổ nhiệm Damien Comolli làm giám đốc thể thao của Liverpool. Vị quan chức cấp cao này từng làm công tác huấn luyện và tuyển trạch viên tại Monaco, Saint-Etienne, Arsenal và Tottenham. Chuyên môn chính của Comolli là giám sát những vụ chuyển nhượng để chúng đi theo chiến lược phát triển của CLB. Ông chính là người giúp Tottenham mang về những ngôi sao như Aaron Lennon, Tom Huddlestone và Gareth Bale trước khi rời White Hart Lane năm 2008. Ông chủ người Mỹ John W Henry tỏ ra rất tin tưởng về sự hiểu biết của Comolli trong lĩnh vực bóng đá. Ông còn cho biết tân GĐĐH Ian Ayre là người đóng vai trò quyết định trong việc giành chữ ký bộ đôi tiền đạo Luis Suarez và Andy Carroll hồi tháng Giêng.






Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN