Trong vòng 48 giờ đồng hồ, nữ ca sĩ Mỹ Lady Gaga đã quyên góp được 250.000 USD cho các nạn nhân động đất và sóng thần ở Nhật Bản.
(TT&VH) - Trong vòng 48 giờ đồng hồ, nữ ca sĩ Mỹ Lady Gaga đã quyên góp được 250.000 USD cho các nạn nhân động đất và sóng thần ở Nhật Bản bằng việc bán những chiếc vòng tay bằng cao su có dòng chữ “Chúng ta hãy cầu nguyện cho Nhật Bản”.
Gaga đã viết trên trang Twitter: “Những con quỷ nhỏ: chỉ trong vòng 48 tiếng các bạn đã ủng hộ được 1/4 triệu USD cho công việc cứu trợ ở Nhật Bản”.
Hôm 14/3, Gaga đã bắt đầu chiến dịch bán những chiếc vòng tay với thông điệp được viết bằng tiếng Anh và tiếng Nhật thông qua lời kêu gọi trên trang Twitter của mình.
Những người ủng hộ lời kêu gọi của Gaga có thể đặt mua vòng (giá 5 USD/chiếc) qua trang Twitter chính thức của cô. Bên cạnh đó, trên trang Facebook chính thức của mình, Gaga còn có đường kết nối với địa chỉ gây quỹ cho nỗ lực cứu trợ mang tên Save The Children’s Japan.
Gaga hiện có hơn 30 triệu fan trên Facebook và hơn 8 người hâm mộ trên trang Twitter. Nếu tất cả những người bạn của Gaga ở trang Twitter đều ủng hộ chiến dịch này thì có nghĩa là cô sẽ quyên góp được hơn 40 triệu USD cho các nạn nhân động đất và sóng thần ở Nhật Bản.
Tuấn Vĩ