thethaovanhoa.vn

Rennes sẽ vô địch?

28/02/2011 11:37 GMT+7

Là đội duy nhất trong tốp 5 ra quân ở loạt trận đầu tiên vòng 25, Rennes đã không bỏ lỡ cơ hội để đánh chiếm ngôi đầu và khẳng định rõ ràng sự hiện diện của họ trên đường đến ngôi vô địch Ligue 1.

(TT&VH)- Là đội duy nhất trong tốp 5 ra quân ở loạt trận đầu tiên vòng 25, Rennes đã không bỏ lỡ cơ hội để tạm thời đánh chiếm ngôi đầu (trước khi trận Lille - Lyon diễn ra) và khẳng định rõ ràng sự hiện diện của họ trên đường đến ngôi vô địch Ligue 1. Sau một cú sốc khủng khiếp cách đây một tháng.

Cú sốc ấy là trận đại bại 1-5 trên sân của Sochaux ở vòng 20, một cái tát kinh khủng vào những hy vọng của đội bóng non trẻ này. Hôm ấy, thủ môn Nicolas Douchez, một trong những người kỳ cựu của Rennes, cũng bị đuổi khỏi sân sau một pha cản ngã tiền đạo đối phương trong vòng cấm. Người bắt thay anh trong khoảng thời gian còn lại là tiền đạo Alexander Tettey (Rennes hết quyền thay người). Anh này không thể cản phá nổi quả penalty (tất nhiên rồi) và còn thủng thêm một quả nữa vào cuối trận.

Ai cũng tưởng Tettey sẽ ghi nhớ thất bại ấy như một nỗi nhục, nhưng không. Trong bài phỏng vấn với trang Ligue1.com ngay sau thất bại ấy, Tettey còn đùa bỡn: “Khi ấy, tôi chỉ muốn phì cười khi nghĩ rằng mình sẽ làm thủ môn. Tuyệt vời, Tettey bảo vệ khung gỗ cơ đấy! (cười). Khi họ sút tung lưới tôi từ chấm penalty, tôi tự hỏi mình đang làm cái quái gì vậy nhỉ (cười lớn hơn). Nhưng dẫu sao, bàn thua ấy cũng không làm tôi mất tập trung trong khoảng thời gian 15 phút còn lại”.

Tettey (trái) ăn mừng bàn thắng bằng cách “khoe” áo của anh- Ảnh Getty
Thảm bại ấy cũng không khiến Rennes phải bận tâm quá lâu. Ngay vòng sau, họ đánh bại PSG 1-0, và từ đó đến nay là 4 trận thắng liên tiếp. 2 bàn vào lưới Lens (Boukari và Montano là những người lập công) đã đưa họ trở lại ngôi đầu ít nhất một ngày, trước khi Lyon và Lille có một trận đại chiến trên Metropole.

Tất cả những điểm yếu phơi bày qua trận thua Sochaux đã được sửa chữa không thể tốt hơn. Hàng thủ Rennes đã chứng minh được rằng đó đơn giản chỉ là một cú vấp ngã đơn thuần: 4 vòng liên tiếp vừa qua, Rennes thủng lưới thêm đúng một lần, và đến thời điểm này, họ đang là đội thủng lưới ít nhất Ligue 1 với vỏn vẹn 18 bàn thua (đứng thứ 2 là Marseille với 20 lần thủng lưới). Một con số đặc biệt ấn tượng, nếu chiếu theo tuổi đời và độ lọc lõi còn hạn chế của đội bóng trẻ này.

Nhưng sự phóng khoáng và hồn nhiên của Rennes, thể hiện qua cái cách mà Tettey vẫn còn nghĩ đến chuyện đùa cợt trong hoàn cảnh khó khăn, cũng đã giúp họ đứng lên rất nhanh sau mỗi thất bại, và gần như không chịu những tổn thương tinh thần quá nặng nề.

Đó cũng là trận thắng thứ 9 của họ trên sân nhà, nhiều nhất Ligue 1 mùa này. Route de Lorient rõ ràng đang là một pháo đài gần như bất khả xâm phạm, và đó sẽ là điểm tựa cho Rennes trong chuyến đón tiếp Marseille 2 vòng tiếp theo, một trong những trận đấu có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc đua đến ngôi vương. Bây giờ, họ mới chỉ tạm vươn lên ngôi đầu, nhưng nếu phong độ này được tiếp tục đến cuối mùa, Ligue 1 có thể sẽ có một nhà vô địch không ai ngờ?

Ban Cầm


Kết quả

Avignon - Brest 1-1

Monaco - Caen 2-2

Rennes - Lens 2-0

St. Etienne - Nice 0-2

Sochaux - Montpellier 0-0

Valenciennes - Lorient 0-0

Bordeaux - Auxerre 3-0

7 Rennes là 1 trong 7 đội có mặt ở vị trí số 1 trên BXH Ligue 1 mùa này. 6 đội khác bao gồm, PSG, Toulouse, Saint Etienne, Brest, Lille và Marseille. Rennes từng dẫn dầu BXH ở các vòng 8, 9 và 10. Mãi đến bây giờ, họ mới trở lại vị trí số 1 (dù có thể chỉ là tạm thời).


Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN