thethaovanhoa.vn

ĐT.LA - V.HP 1-1: Cả làng đều vui

28/02/2011 11:50 GMT+7

Chỉ 2 bàn thắng trong một thế trận tấn công cởi mở với vô số cơ hội ăn bàn mà cả 2 đội tạo về khung thành của nhau là không đủ để phản ánh chính xác cục diện của trận đấu.

(TT&VH) - Chỉ 2 bàn thắng trong một thế trận tấn công cởi mở với vô số cơ hội ăn bàn mà cả 2 đội tạo về khung thành của nhau là không đủ để phản ánh chính xác cục diện của trận đấu. Nhưng khi tan trận, cả 2 ông thầy vẫn có lý do để hài lòng về tỷ số hòa sau khi kết thúc 90 phút tranh tài chiều qua.

Dưới thời của tướng Dũng, V.HP luôn là đội bóng chơi tấn công đẹp mắt và trận đấu chiều qua không nằm ngoài ngoại lệ đó. Một tuần du Nam để chuẩn bị cho trận đấu này đã xua tan tâm lý làm khách của đội bóng đất Cảng, họ vẫn nhập cuộc tự tin, và là đội bóng chủ động dồn ép đối phương ngay từ những phút đầu. Có điều trùng hợp là như thể lập trình sẵn, cứ sau 10 phút, số đông CĐV đội chủ nhà phải thót tim bởi những pha hãm thành được dàn dựng nhuần nhuyễn của đội khách.

V.HP (trái) buộc ĐT.LA chia điểm ngay trên sân nhà


Phút 22, pha bật tường zic zắc 4 chạm trong vòng cấm của 4 cầu thủ V.HP đã xé toang hàng phòng ngự ĐT.LA, nhưng cú dứt điểm cuối cùng của Văn Đông lại đi chệch khung thành trong gang tấc.

10 phút sau, nhận đường tạt bóng thuận lợi của Aniekan bên phía cánh phải, Đức Dương đã khống chế bóng gọn gàng để loại một hậu vệ đội chủ nhà, nhưng cú dứt điểm ở cự ly gần của cựu cầu thủ Nam Định không thoát khỏi phản xạ nhanh nhẹn của Tiến Phong.  Để đội khách áp đảo ngay trên sân nhà, nhưng không vì thế mà ĐT.LA không tạo ra được các tình huống trả đũa, xen giữa những cơ hội của đội khách.

Như thường lệ bộ ba Antonio – Tshamala – Danny vẫn là những nghệ nhân sản xuất ra những tác phẩm đẹp mắt. Chỉ tiếc rằng đoạn kết của số sản phẩm này lại chưa thực sự hoàn hảo, vì đã có 2 lần khoan thủng được hàng phòng ngự V.HP và chỉ còn đối diện với thủ môn Quang Huy, nhưng cả Antonio và Danny đều không làm tốt phần việc cuối cùng của mình.

Và khi đồng hồ chỉ sang phút 42 của hiệp một, đội khách đã không bỏ lỡ cơ hội thứ 3 mà họ tạo ra. Như thường lệ, hàng thủ với sự chỉ huy của đội trưởng Văn Giàu vẫn là sơ hở để đội khách tận dụng. Từ pha đi bóng và xẻ nách thông minh của Thiago, tiền đạo Idehen tung cú sút quyết đoán vào góc gần trong sự bất lực của thủ thành Tiến Phong, mở tỷ số cho đội khách.

Trên khán đài, các CĐV Hải Phòng vẫn duy trì sự nhộn nhịp vốn có như thường lệ. Chiều qua, CĐV Hải Phòng không dùng pháo sáng mà là những tiếng nổ liên hồi phát ra khi họ đạp vỡ những thanh đập bong bóng trên một góc khán đài vào giữa hiệp, khiến BTC sân (chiều qua sân Tân An có sự hiện diện của trưởng giải Dương Nghiệp Khôi) được một phen nháo nhào.

Nhưng chỉ 2 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, bàn thắng đẳng cấp của Danny David đã làm hơn trăm CĐV Hải Phòng lặn lội đến Tân An chiều qua phải nín lặng. Từ pha phối hợp một chạm giữa sân của Tshamala và Kim Long, bóng đến ngay tầm ngực của Danny và chỉ sau một chạm vừa khống chế vừa đẩy bóng loại bỏ Trọng Nghĩa, tiền đạo người Tanzania lạnh lùng tung cú sút chéo góc hạ gục thủ thành Quang Huy.

Nếu hiệp một là của đội khách thì hiệp 2 thế trận và số cơ hội nguy hiểm lại nghiêng hẳn về phía chủ nhà. Nhưng trong một ngày quá không may, ngoài Danny David kịp để lại dấu ấn, cả Tshamala lẫn Antonio chỉ dừng ở mức đóng góp cho đội chủ nhà một vài tình huống khiến 2.500 CĐV chủ nhà có mặt trên sân chiều qua mừng hụt, dù đó có là những lần đối mặt với thủ thành Quang Huy. Bên phía đội khách, Đức Dương và tiền đạo Idehen cũng tiếc ngẩn ngơ khi gặp vấn đề tương tự.

Một điểm có được sau một tuần chuẩn bị công phu cũng không phải là vấn đề quá lớn đối với thầy trò HLV Vương Tiến Dũng. Còn với HLV Octavio, nếu ở VN lâu, ông nên quen với những khởi đầu thế này của Gạch, bởi xưa nay ĐT.LA luôn có thói quen chỉ thực sự nóng máy ở giai đoạn quyết định của lượt về.

Việt Hòa

Đội hình

ĐT.LA: Tiến Phong, Antonio, Danny, Tshamala (Kassim,80’), Quốc Huân (Đức Quý,75’), Văn Hiệp (Nhật Thanh, 70’), Văn Giàu, Quốc Tuấn, Thanh Cường, Nhật Tân.

V.HP: Quang Huy, Trọng Nghĩa, Aniekan, Idehen, Thiago, Xuân Phú, Văn Đông (Đức Dương, 15’), Hữu Phước, Minh Châu, Đức Thắng, Bật Hiếu.




Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN