thethaovanhoa.vn

21h30 ngày 12/2, Wolfsburg (12 )- Hamburg (8) : Ngày Veh về Wolfsburg

12/02/2011 10:19 GMT+7

Một năm trước, khi Wolfsburg sai thải Armin Veh, đối thủ đầu tiên họ phải tiếp là Hamburg. Một năm sau, khi vừa đẩy Steve McClaren ra đường, “Bầy sói” lại phải đối đầu với Hamburg.

* Tỷ số lượt đi: 3-1

(TT&VH) - Một năm trước, khi Wolfsburg sai thải Armin Veh, đối thủ đầu tiên họ phải tiếp là Hamburg. Một năm sau, khi vừa đẩy Steve McClaren ra đường, “Bầy sói” lại phải đối đầu với Hamburg. Càng bất ngờ hơn khi người dẫn dắt đội bóng thành phố cảng chẳng phải ai khác ngoài Armin Veh!

McClaren ra đi còn Veh trở về - Ảnh Getty

McClaren là người đã đẩy Wolfsburg vào thế nguy hiểm. Nhưng Veh mới là người phá tan tành công trình Felix Magath dày công xây dựng. Mùa bóng trước, Veh đã tiếp quản “Bầy sói” còn nguyên vẹn lực lượng vừa vô địch Bundesliga nhưng lại khiến đội chủ sân Volkswagen chết chìm trong khủng hoảng. Chỉ đến khi sa thải chiến lược gia này và đưa huấn luyện viên đội trẻ Lorenz-Guenther Koestner lên thay, Wolfsburg mới bắt đầu vực dậy và giành quyền trụ hạng. Tối nay, khi “Bầy sói” đang bên bờ vực nguy hiểm (chỉ hơn nhóm “cầm đèn đỏ” 1 điểm), Veh lại quay trở về nhưng lần này là ở bên kia chiến tuyến, với nhiệm vụ giúp Hamburg đánh bại Wolfsburg.

Dưới triều đại của Veh, Hamburg vẫn chưa thể trở thành một thế lực của bóng đá Đức. Tuy vậy, đội bóng thành phố cảng giờ đã thi đấu chắc chắn và ổn định hơn thời của nhà cầm quân tài tử Bruno Labbadia. Hiện đoàn quân của Veh đang xếp thứ 8, cách nhóm được dự cúp châu Âu 6 điểm, nhưng còn 1 trận chưa đá. Nếu đánh bại Wolfsburg và giành chiến thắng trước St. Pauli trong trận đấu bù vào đêm thứ Tư tới, đội chủ sân Imtech hoàn toàn có thể áp sát nhóm dự đấu trường châu Âu.

Phong độ của Hamburg lúc này cũng khá ổn định (thắng 3/5 trận gần đây) cộng với việc Wolfsburg thi đấu rất kém cỏi trên sân nhà (mới giành được 13 điểm sau 10 trận) nên chiến thắng đang nằm trong tầm tay của đội khách. Hơn nữa, trong khi các đội khác thường “thay tướng đổi vận” thì Wolfsburg lại chỉ nhận được những kết quả không mấy tích cực khi đổi nhà cầm quân. Sau 3 trận thua liên tiếp, McClaren mới biết đến hương vị chiến thắng. Còn mùa trước, phải sau 4 trận, Koestner mới kiếm được 3 điểm đầu tiên.

Tuy nhiên, vẫn còn một niềm tin để tân huấn luyện viên Pierre Littbarski của Wolfsburg có thể bấu víu trong lần đầu tiên cầm quân tại Bundesliga. Đó là “Bầy sói” luôn giành được những kết quả tích cực trong lần đối đầu với các đội bóng của những ông thầy cũ. Mùa trước, đội chủ sân Volkswagen đã hai lần đánh bại Schalke của Magath, lúc đó đang là ứng viên cho chức vô địch. Ở lượt đi mùa này, “Bầy sói” đã cầm hòa Schalke trong trận đấu họ dẫn trước 2-0 và đánh bại Hamburg 3-1 ngay trên sân khách.

Dự đoán: 1-2

T.K.A

Lực lượng

Wolfsburg: Lenz, Riether, Mandzukic chấn thương, Diego treo giò.

Hamburg: Castelen, Choupo-Moting, Son, Torun chấn thương.

Đội hình dự kiến

Wolfsburg: Benaglio - Pekarik, Kjaer, Friedrich, Schaefer - Hasebe, Polak - Dejagah, Tuncay - Grafite, Helmes.

Hamburg: Rost - Demel, Westermann, Mathijsen, Aogo - Jarolim, Zé Roberto - Pitroipa, Jansen - Petric, Ben-Hatira.

Dự đoán cùng TT&VH

21h30 thứ Bảy, ngày 12/02

Schalke - Freiburg (2-1)* 2-1

Frankfurt - Leverkusen (1-2) 1-2

St. Pauli - Gladbach (2-1) 1-1

Stuttgart - Nuremberg (1-2) 2-1

00h30 Chủ nhật, ngày 13/02

Lautern - Dortmund (0-5) 0-3

* trong ngoặc là kết quả lượt đi

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN