thethaovanhoa.vn

Biên niên sử các “sao ngoại” dở chứng

10/02/2011 12:22 GMT+7

Vai trò quan trọng của ngoại binh với các đội bóng là không thể phủ nhận, nhưng cùng với đó, những ông Tây quậy phá cũng là nỗi ám ảnh với nhiều CLB.

(TT&VH) - Vai trò quan trọng của ngoại binh với các đội bóng là không thể phủ nhận, nhưng cùng với đó, những ông Tây quậy phá cũng là nỗi ám ảnh với nhiều CLB.

Năm 2007: Issawa đề nghị CLB Bình Định kết thúc hợp đồng sớm để về nước vì thấy không còn phù hợp. Khi không được chấp nhận, cầu thủ Thái Lan này gây gổ với các đồng đội trong tập luyện còn thi đấu thì tranh cãi trọng tài, cầu thủ đội bạn, ném áo lên khán đài khi bị thay ra.

Năm 2008: Amaobi quậy tung tại CLB Đà Nẵng như công khai chỉ trích HLV trưởng, tố cáo không được cho ra sân vì thù riêng, bị cắt khẩu phần ăn… Kết quả cuối cùng Amaobi phải xin lỗi HLV trưởng Đà Nẵng, bị trừ 50% tiền lương tháng 3/2008, và bị CLB giữ lại 30% lương mỗi tháng cho tới khi mãn hạn hợp đồng mới trả lại, kèm theo điều khoản tiền đạo này không được trở chứng.

Năm 2009: Các ngoại binh của SHB Đà Nẵng là Almeida-Molina-Rogerio suy giảm phong độ một cách khó hiểu khi đội nhà đang băng băng về đích. Thời điểm đó, hợp đồng của những cầu thủ trên với đội bóng sông Hàn sắp sửa hết hạn và nhiều người cho rằng, thái độ trong thi đấu và ứng xử đó chính là cách các ngoại binh ‘ép giá’. Riêng Molina bị SHB Đà Nẵng kỷ luật vì nhiều lần vi phạm nội quy, giờ giấc sinh hoạt, tập luyện sau đó khi bị sa thải đã chuyển về thi đấu cho Becamex Bình Dương rồi qua đời tại một khách sạn ở TP. HCM trong một kỳ nghỉ vì sốc ma tuý.


 Hoà Phát HN từng cho Timothy (trái) “ra đường” vì vô kỷ luật nhưng sau đó lại đón về vì không có người

Năm 2009: Agostinho bị HA.GL chấm dứt hợp đồng trước thời hạn chỉ sau 2 vòng đấu của V-League 2009 do tiền đạo người Brazil hục hặc với Lee Nguyễn ngay trên sân rồi tiếp theo là không tuân thủ kỷ luật của BHL. Sau đó, Agostinho dù nhận lời gặp mặt bầu Lý của XMCT.Thanh Hoá (Thanh Hoá) để thương thảo hợp đồng tại TP.HCM, nhưng cuối cùng Agostinho không đến như đã hẹn và cũng không có lấy một lời giải thích.

Năm 2009: Timothy khi còn thi đấu cho TĐCS Đồng Tháp gây hấn với đồng đội trên sân, giành quyền đá phạt 11m, sau đó bị BHL “treo” trên băng ghế dự bị. Đến Hoà Phát HN năm 2010 ở giai đoạn cuối mùa giải tiền đạo này lại dở chứng và bị thanh lý hợp đồng sớm. Tuy vậy, do không tìm được người ưng ý, đầu mùa giải 2011, Hoà Phát HN lại đón Timothy trở về nhưng kèm theo những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng chặt chẽ hơn.

Năm 2010: Aniekan ẩu đả với Quang Huy sau trận đấu giữa XMHP với XM the Vissai Ninh Bình và bị CLB XMHP phạt ½ tháng lương.

Năm 2011: Tiền đạo Samson Kayode tuyên bố sẽ không ra sân thi đấu nếu TĐCS Đồng Tháp không chấp nhận mức đền bù giải phóng hợp đồng là 160.000 USD. Tuy nhiên, sau đó, căn cứ vào hợp đồng, TĐCS Đồng Tháp yêu cầu Samson muốn đi phải chồng đủ 500.000 USD, và không còn cách nào khác, Samson phải ở lại.

Thành Đạt (Tổng hợp)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN